Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc

11/10/2016

Sáng ngày 10/10/2016, tại Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc cho TS. Nguyễn Xuân Cường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

Đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu Trung Quốc, TS. Hoàng Thế Anh tặng hoa tri ân GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn Chủ tịch Viện Hàn lâm, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ Viện Hàn lâm và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của viện cùng đông đủ cán bộ công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, TS. Nguyễn Xuân Cường và TS. Hoàng Thế Anh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc đến sự lãnh đạo toàn diện của GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn trên cương vị Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc trong hơn hai năm qua. Đây là dấu mốc quan trọng trong lịch sử Viện Nghiên cứu Trung Quốc khi vinh dự được Giáo sư Chủ tịch về công tác và trực tiếp chỉ đạo công việc…; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, dìu dắt, đào tạo, bồi dưỡng của giáo sư trong thời gian qua; mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của Giáo sư Chủ tịch.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn bày tỏ niềm vui, xúc động, đồng thời nhấn mạnh đến sự ủng hộ của các đồng chí đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với thành tựu của Viện Nghiên cứu Trung Quốc đạt được trong thời gian qua; gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ công chức, viên chức Viện Nghiên cứu Trung Quốc đã luôn hỗ trợ, ủng hộ đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẽ luôn quan tâm và hướng về Viện Nghiên cứu Trung Quốc với tư cách là một thành viên của viện.

    Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS.Nguyễn Quang Thuấn trao Quyết định và tặng hoa cho TS. Nguyễn Xuân Cường

Trong không khí trang trọng và ấm áp, thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 2096/QĐ-KHXH ngày 10 tháng 10 năm 2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm TS. Nguyễn Xuân Cường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, thời gian giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 10/10/2016.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhấn mạnh, Viện Nghiên cứu Trung Quốc thuộc khối Viện Quốc tế, là viện nghiên cứu rất quan trọng về đối tượng nghiên cứu. Do vậy, việc TS. Nguyễn Xuân Cường được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc là một vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề và quan trọng. Đồng thời ghi nhận những thành tựu của Viện Nghiên cứu Trung Quốc trong việc nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Trung Quốc học cho đất nước cùng với sự phát triển không ngừng của đội ngũ cán bộ và nhiều phương diện khác trong hơn 20 năm qua.

Qua đó Giáo sư Chủ tịch cũng bày tỏ niềm tin vào tố chất lãnh đạo của TS. Nguyễn Xuân Cường và hy vọng, trước bối cảnh quốc tế, khu vực và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc trong thời kỳ mới, trên cương vị mới, đồng chí cần phải quyết đoán và tập trung hơn nữa chỉ đạo trực tiếp và toàn diện các hoạt động nghiên cứu, tư vấn chính sách và đào tạo, đóng góp vào sự phát triển của Viện Hàn lâm nói riêng và đất nước nói chung; mong muốn, các cán bộ công chức, viên chức sẽ ủng hộ, kề vai sát cánh cùng tân Viện trưởng nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa Viện Nghiên cứu Trung Quốc phát triển hơn nữa và bền vững trong thời gian tới.

<br>GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ   TS. Nguyễn Xuân Cường, tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, tân Viện trưởng- TS. Nguyễn Xuân Cường đã dành những lời cảm ơn chân thành đến Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, đặc biệt là Giáo sư Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn cùng các ban chức năng, các cán bộ của Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Đồng chí nhận thức, đây là vinh dự và là trách nhiệm của cá nhân, đồng thời cũng là kết quả đào tạo của các lãnh đạo Viện Nghiên cứu Trung Quốc qua các thời kỳ và sự giúp đỡ của đông đảo cán bộ, viên chức của viện.

Đặc biệt, trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Trung Quốc bước sang thời kỳ mới và hội nhập quốc tế với nhiều thách thức, đồng chí sẽ nỗ lực quán triệt và thực hiện theo sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, theo chức trách được giao và chức năng, nhiệm vụ của Viện Nghiên cứu Trung Quốc; không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; kế thừa thành quả của thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm; nỗ lực hội tụ trí tuệ và sức mạnh của các nhà nghiên cứu trong và ngoài viện.

Đồng thời tân Viện trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng sự giúp đỡ của các ban chức năng, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Trung Quốc tiền nhiệm, các chuyên gia, cộng tác viên trong và ngoài Viện, đặc biệt là sự phối hợp, ủng hộ của đồng nghiệp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đó thúc đẩy Viện Nghiên cứu Trung Quốc phát triển hơn nữa, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của lãnh đạo và Đảng ủy Viện Hàn lâm, góp sức vào sự nghiệp chung của Viện Hàn lâm và đất nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Giáo sư Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn và tân Viện trưởng – TS. Nguyễn Xuân Cường đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và công chức, viên chức Viện Nghiên cứu Trung Quốc.
 

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: