Lễ trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm đặc cách viên chức vào chức danh nghiên cứu viên chính (hạng II) năm 2016
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm đặc cách viên chức vào chức danh nghiên cứu viên chính (hạng II) năm 2016

05/08/2016

Căn cứ kết quả làm việc của Hội đồng xét đặc cách bổ nhiệm vào chức danh nghiên cứu viên chính (NCVC) và ý kiến của Bộ Khoa học và Công nghệ; nhằm triển khai Quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 5/8/2016, tại Hội trường tầng 2, trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm tổ chức lễ trao Quyết định bổ nhiệm đặc cách vào chức danh NCVC (hạng II) năm 2016 cho 115 viên chức.

PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm<br> phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Tới dự buổi lễ có sự góp mặt của các Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm - PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng và PGS.TS.  Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng toàn thể công chức, viên chức của Ban Tổ chức – Cán bộ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; các đồng chí Trưởng - Phó Trưởng phòng Phòng Tổ chức – Hành chính và toàn thể viên chức được nhận Quyết định bổ nhiệm đặc cách vào chức danh NCVC (hạng II) năm 2016.

Đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức - Cán bộ, TS. Phạm Minh Phúc trình bày báo cáo tổng kết quá trình tổ chức, triển khai thực hiện việc xét bổ nhiệm đặc cách vào chức danh NCVC trong thời gian vừa qua. Báo cáo nhấn mạnh, xuất phát từ vai trò, vị trí quan trọng của công tác cán bộ, trong những năm qua, Viện Hàn lâm đặc biệt quan tâm đến công tác cán bộ nói chung và chính sách cán bộ nói riêng, nhằm động viên cũng như tạo động lực để công chức, viên chức ra sức học tập, nâng cao trình độ và chuyên tâm nghiên cứu khoa học, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, khoa học của Viện Hàn lâm.

Bên cạnh đó, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức- Cán bộ đã chia sẻ một số vấn đề còn tồn tại và sự nỗ lực của Ban Tổ chức – Cán bộ trong việc tháo gỡ khó khăn, khắc phục những bất cập, phát sinh trong bối cảnh hệ thống văn bản quy phạm pháp luật cũ hướng dẫn thực hiện Pháp lệnh Cán bộ, công chức về thi nâng ngạch không còn hiệu lực thi hành, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật mới về việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức khoa học theo quy định của Luật viên chức, Luật Khoa học và Công nghệ thiếu đồng bộ hoặc khó đi vào cuộc sống do thiếu cơ sở thực tiễn…TS. Phạm Minh Phúc trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Ban Lãnh đạo, sự ủng hộ của các cơ quan chức năng trong và ngoài Viện Hàn lâm, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng sự hợp tác chặt chẽ của các viên chức khoa học – những người vinh dự được nhận Quyết định bổ nhiệm vào chức danh NCVC hôm nay; đồng thời mong muốn qua đợt xét đặc cách lần này, các tân NCVC sẽ giải đáp thỏa đáng những vấn đề thắc mắc cho các viên chức khác được nắm bắt rõ hơn.

TS. Phạm Minh Phúc trình bày báo cáo tổng kết quá trình triển khai thực hiện việc xét bổ nhiệm đặc cách vào<br>chức danh NCVC

Buổi lễ nhận được nhiều ý kiến phát biểu.TS. Trần Thị Minh Thi, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới; TS. Lại Lâm Anh, Viện Kinh tế và Chính trị thế giới; TS. Vũ Thị Thu Hà, Viện Văn học đã bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được nhận Quyết định bổ nhiệm đặc cách vào chức danh NCVC và khẳng định, điều này không chỉ có ý nghĩa sâu sắc, công nhận và vinh danh những nỗ lực của các cá nhân trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học mà còn có ý nghĩa tăng thêm hệ số lương từ việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp. Các tân NCVC cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, khách quan của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Ban Tổ chức – Cán bộ trong việc quyết tâm giải quyết các khó khăn để viên chức đạt được nguyện vọng của mình; mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Ban Tổ chức – Cán bộ và nguyện nỗ lực phấn đấu hơn nữa trên con đường nghiên cứu khoa học, gặt hái nhiều thành tựu trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi lễ

Đại diện lãnh đạo các đơn vị phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Duy Dũng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã dành những lời chúc mừng đối với các viên chức đã được công nhận NCVC, thể hiện sự nỗ lực của mỗi cá nhân cũng như sự hỗ trợ, quan tâm của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Ban Tổ chức - Cán bộ. Đây là niềm vinh dự song cũng là trọng trách mới của các đồng chí; mong muốn Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Ban Tổ chức – Cán bộ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, trách nhiệm, hỗ trợ các viên chức khác đạt được NCVC, NCVCC.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Bùi Nhật Quang và PGS.TS. Phạm Văn Đức đã trao các Quyết định ngày 22 tháng 7 năm 2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm đặc cách chức danh NCVC (hạng II) cho 115 viên chức khoa học.

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm- PGS.TS. Phạm Văn Đức và PGS.TS. Bùi Nhật Quang trao Quyết định bổ nhiệm đặc cách<br> chức danh NCVC (hạng II) cho các viên chức khoa học

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Văn Đức nhiệt liệt chúc mừng 115 viên chức đã được thăng hạng từ NCV lên NCVC, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Tổ chức - Cán bộ trong việc hỗ trợ các viên chức thăng hạng theo chủ trương của Bộ Nội vụ và qui định của Nhà nước.

Phó Chủ tịch đề nghị lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tạo điều kiện thuận lợi cho các viên chức có cơ hội học tập, làm việc, tham gia các đề tài nhằm đáp ứng tiêu chuẩn thăng hạng lên NCVC. Trong thời gian tới, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm sẽ làm việc với Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học & Công nghệ để có những qui định phù hợp với thực tế và đặc thù của Viện Hàn lâm. PGS.TS. Phạm Văn Đức mong muốn, trên cương vị của mình, các tân NCVC sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, trở thành nghiên cứu viên cao cấp, đóng góp sức mình vào sự phát triển của các viện nghiên cứu chuyên ngành nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: