Lễ trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Đức Minh
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Đức Minh

02/11/2016

Ngày 31/10/2016 tại Trụ sở số 1 Liễu Giai, Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Đức Minh, nguyên thiếu úy quân đội nhân dân Việt Nam, hiện công tác tại Phòng Quản lý xe thuộc Văn phòng Viện Hàn lâm.

PGS.TS. Đặng Nguyên Anh Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm trao Huân chương Chiến công và tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Đức Minh

Đến dự buổi Lễ có PGS.TS. Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phùng Ngọc Tấn, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng; TS. Nguyễn Bùi Nam, Chánh Văn phòng cùng toàn thể viên chức và người lao động Văn phòng Viện Hàn lâm.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh, quê tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Trong giai đoạn từ năm 1983 đến năm 1988, Thiếu úy Minh là chiến sỹ của Sư đoàn 313, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc tại Tuyến 1, Mặt trận Hà Giang. Trải qua những năm tháng gian khổ xây dựng trận địa trên các dãy núi đá tai mèo, những trận chiến ác liệt tại Vị Xuyên hay khoảng thời gian căng thẳng dưới tầm pháo địch (1984-1985), đồng chí đều có mặt, đóng góp sức mình cho công cuộc bảo vệ biên cương phía Bắc của Tổ quốc. Đến tháng 4 năm 1988, đồng chí Nguyễn Đức Minh đã xuất ngũ với quân hàm Thiếu úy và chuyển công tác về Văn phòng Viện Hàn lâm. Trên cương vị công tác mới, đồng chí Minh luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, nỗ lực phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Với sự dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, đồng chí Nguyễn Đức Minh đã vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Nguyễn Đức Minh

Phát biểu tại Lễ trao tặng, PGS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm chúc mừng đồng chí Nguyễn Đức Minh. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, việc tặng Huân chương Chiến công hạng Ba là không chỉ là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp của đồng chí Nguyễn Đức Minh trong việc thực hiện nhiệm vụ quân ngũ, mà còn là một vinh dự đối với Viện Hàn lâm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo Viện Hàn lâm trân trọng và ghi nhận sự đóng góp của đồng chí trên các vị trí công tác và mong muốn đồng chí có đóng góp nhiều hơn nữa cho công việc chung của Văn phòng và Viện Hàn lâm trong thời gian tới. Phó Chủ tịch chúc đồng chí Nguyễn Đức Minh luôn dồi dào sức khỏe, phát huy truyền thống vẻ vang của người sỹ quan quân đội Nhân dân Việt Nam, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Viện Hàn lâm và luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ của Viện Hàn lâm noi theo.

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Đức Minh đã nhận được những lời chúc mừng, lời tri ân và và những bó hoa tươi thắm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Viện Hàn lâm.

Nguyễn Thu Phương

Các tin đã đưa ngày: