Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho GS.TS. Võ Khánh Vinh
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho GS.TS. Võ Khánh Vinh

06/04/2016

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học từ năm 2010 đến năm 2014 của GS.TS. Võ Khánh Vinh, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học Viện Khoa học xã hội, ngày 29/3/2016, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã kí Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Giáo sư; thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, chiều ngày 5 tháng 4 năm 2016, tại trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho GS.TS. Võ Khánh Vinh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho GS.TS. Võ Khánh Vinh

Tới dự Lễ trao tặng, về phía Viện Hàn lâm có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Bùi Nhật Quang, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện Hàn lâm; Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm; Lãnh đạo Văn phòng, Văn phòng Đảng – Đoàn thể, các Ban chức năng tham mưu, giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm; Viện trưởng, Phó Viện trưởng các viện nghiên cứu trực thuộc; Giám đốc, Phó Giám đốc Học Viện Khoa học xã hội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Trung tâm Phân tích Dự báo, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin, Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành; Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội và Tạp chí Khoa học xã hội cùng các tạp chí chuyên ngành trực thuộc; các Trưởng phòng/khoa thuộc Học Viện Khoa học xã hội. Về phía khách mời có: đồng chí Phan Văn Kiệm, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Việt Nam; đồng chí Vũ Bá Công, Phó Vụ trưởng Vụ I, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Viết Hữu Minh, Trưởng phòng Vụ Công chức viên chức, Bộ Nội vụ; và gia đình GS.TS. Võ Khánh Vinh.

        GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi lễ

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho GS.TS. Võ Khánh Vinh, nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học Viện Khoa học xã hội.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm nhiệt liệt chúc mừng GS.TS. Võ Khánh Vinh đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý. Chủ tịch Viện Hàn lâm, nhấn mạnh, sau 7 năm ở cương vị Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, đồng chí Võ Khánh Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ghi dấu ấn trong sự phát triển vượt bậc về mọi mặt của Viện Hàn lâm, từ hoạt động nghiên cứu khoa học, cung cấp luận cứ cho hoạch định đường lối, chiến lược, chính sách phát triển của đất nước đến tư vấn chính sách cho Trung ương và địa phương cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học xã hội và nhân văn cho Viện Hàn lâm và cho cả nước. Đặc biệt, trong 5 năm qua, sự trưởng thành của Học viện Khoa học xã hội đã gắn liền với tên tuổi của Giáo sư, khẳng định những đóng góp của Giáo sư Võ Khánh Vinh - với tinh thần dám nghĩ, dám làm, tiên phong, tâm huyết trong hoạt động nghiên cứu cũng như trong lĩnh vực đào tạo. Học viện Khoa học xã hội đã trở thành địa chỉ tin cậy về đào tạo nguồn nhân lực khoa học xã hội trong cả nước. Trên cương vị Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, kiêm Giám đốc Học Viện Khoa học xã hội, GS. Võ Khánh Vinh đã hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ của mình. Huân chương Lao động hạng Ba là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp to lớn của đồng chí trong công tác nghiên cứu khoa học từ năm 2010 đến năm 2014. Giáo sư Chủ tịch mong muốn và tin tưởng rằng, với tinh thần say mê, trách nhiệm của mình, GS.TS. Võ Khánh Vinh tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự nghiệp chung của Viện Hàn lâm dù ở bất kì cương vị công tác nào.

GS.TS. Võ Khánh Vinh phát biểu tại buổi lễ       GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi lễ

Bày tỏ vinh dự khi nhận được phần thưởng cao quý, GS.TS. Võ Khánh Vinh xúc động chia sẻ về những nỗ lực phấn đấu phục vụ lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước trong 42 năm qua (4 năm trong quân ngũ, 6 năm học tập ở nước ngoài và gắn bó liên tục với Viện Hàn lâm trong 32 năm) và nhấn mạnh, mỗi bước phát triển của mình (cả thuận lợi và khó khăn) đều gắn liền với quá trình phát triển của các đơn vị trực thuộc và của Viện Hàn lâm - nơi Giáo sư đã công tác. Khởi nghiệp từ nghiên cứu, rồi tham gia đào tạo, quản lí, GS.TS. Võ Khánh Vinh tự hào về quá trình phấn đấu của mình, bên cạnh đó, Giáo sư trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, ủng hộ đầy nhiệt huyết của các thế hệ cán bộ tại các cơ quan mà Giáo sư từng công tác, đồng thời Giáo sư nhận thấy rằng mình đã hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và đặc biệt do Chủ tịch Viện Hàn lâm giao phó. GS.TS. Võ Khánh Vinh nguyện, với tư cách là một nhà khoa học, một nhà giáo, sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của mình với thế hệ trẻ, dành nhiều thời gian hơn nữa cho công tác đào tạo và nghiên cứu, có nhiều công trình hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu mà Đảng và Nhà nước trao tặng; và mong rằng Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm duy trì và phát triển khối đại đoàn kết, có những đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước; Viện Hàn lâm luôn là ngôi nhà thân thương, đầy trí tuệ, nhân văn của giới học thuật để cùng nhau chia sẻ những ý tưởng, quan điểm, kết quả nghiên cứu khoa học.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa chúc mừng <br>GS.TS. Võ Khánh Vinh       Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam <br>chụp ảnh lưu niệm với GS.TS. Võ Khánh Vinh
Gia đinh GS.TS. Võ Khánh Vinh tại buổi lễ

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã tặng hoa và chúc mừng GS.TS. Võ Khánh Vinh. Phó Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn khẳng định, đây là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng cho GS.TS. Võ Khánh Vinh. Trong những năm qua, đặc biệt thời gian GS.TS. Võ Khánh Vinh giữ cương vị Phó Chủ tịch, Viện Hàn lâm đã có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các mặt hoạt động, trong tất cả những thành tựu đó có sự đóng góp rất tích cực của GS.TS. Võ Khánh Vinh. Giáo sư Võ Khánh Vinh đã có những đóng góp to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, những công trình đó đã góp phần tích cực cho xã hội và cho sự phát triển đất nước. GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn mong muốn, trong thời gian tới, GS.TS. Võ Khánh Vinh tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp khoa học và sự nghiệp đào tạo.

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang trọng và ấm áp, GS.TS. Võ Khánh Vinh đã nhận được nhiều lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng từ Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể đồng nghiệp, đại biểu tham dự và người thân./.

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: