Lễ trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba cho TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba cho TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á

01/11/2017

Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2017, tại Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba cho TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ; ThS. Võ Thị Hương Ngọc, Phó trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng; cùng đông đủ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn - Chủ tịch Viện Hàn lâm trao <br> Huân chương Lao động hạng ba cho TS. Trần Quang Minh  

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt nam đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho TS. Trần Quang Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng TS. Trần Quang Minh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng ba vì những đóng góp xứng đáng của đồng chí sau 33 năm công tác tại Viện Hàn lâm nói chung và 24 năm công tác tại Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nói riêng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Giáo sư Chủ tịch nhấn mạnh, trong quá trình công tác, dù ở cương vị nào TS. Trần Quang Minh cũng đạt được những thành tích xuất sắc. Với tư cách là Viện trưởng, đồng chí đã thể hiện tinh thần làm việc thẳng thắn, minh bạch, trách nhiệm, từ đó xây dựng được tập thể Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á ổn định, đoàn kết. Với tư cách là một nhà khoa học, đồng chí đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo, nhiều công trình nghiên cứu cá nhân hay cùng tập thể của đồng chí là tài liệu tham khảo hữu ích trong nghiên cứu và giảng dạy. Bên cạnh đó hợp tác quốc tế của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á cũng rất phát triển, thể hiện những nỗ lực, đóng góp của TS. Trần Quang Minh. Phần thưởng này là sự vinh danh, tri ân những đóng góp của TS. Trần Quang Minh đối với Viện Hàn lâm nói chung và Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á nói riêng; đồng thời khẳng định đó sẽ là nền tảng vững chắc cho Viện tiếp tục phát triển.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn - Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi lễ   TS. Trần Quang Minh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí xúc động, TS. Trần Quang Minh khẳng định, đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đồng chí cho sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung cũng như công tác nghiên cứu khoa học xã hội nói riêng. Qua đó, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các cơ quan chức năng của Viện Hàn lâm, tập thể lãnh đạo Viện, chi ủy, chi bộ cùng toàn thể cán bộ công chức viên chức người lao động  Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, bởi đồng chí ý thức sâu sắc rằng để có được vinh dự to lớn này, không thể không nhắc đến sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng và sự phối hợp nhịp nhàng của tập thể Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á để đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, TS. Trần Quang Minh đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á.

Hồng Nhung

Các tin đã đưa ngày: