Lễ trao tặng Huân chương Lao động và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao tặng Huân chương Lao động và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án”

06/11/2015

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc tặng thưởng Huân chương vinh danh, khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Quyết định của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về việc tặng thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Tòa án nhân dân Việt Nam, chiều ngày 5/11/2015, tại trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Huân chương Lao động và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” cho các cá nhân là nhà khoa học, quản lý xuất sắc.

Tới dự Lễ trao tặng có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Viện Hàn lâm; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy Viện Hàn lâm; đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể  trực thuộc Viện Hàn lâm cùng sự có mặt của đồng nghiệp và người thân các nhà khoa học vinh dự được nhận Huân chương và Kỷ niệm chương.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Huân chương Lao động<br> hạng Nhì cho PGS.TS. Nguyễn Xuân Dũng   GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Kỷ niệm chương và tặng hoa<br> cho các nhà khoa học Viện Hàn lâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS. Nguyễn Xuân Dũng, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Khoa học xã hội, Tổng biên tập Nhà xuất bản Khoa học xã hội, Viện Hàn lâm và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” cho 04 nhà khoa học của Viện Hàn lâm:

1. GS.TS. Đỗ Hoài Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

2. GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

3. GS.TS. Trần Đức Cường, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

4. PGS.TS. Nguyễn Như Phát, nguyên Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Xuân Dũng được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là phần thưởng rất xứng đáng dành cho những đóng góp to lớn của đồng chí trong công tác xây dựng Đảng tại Viện Hàn lâm (trên cương vị Chánh Văn phòng Đảng ủy Viện Khoa học xã hội Việt Nam) cũng như trong  công tác quản lý và nghiên cứu tại Nhà xuất bản Khoa học xã hội. Giáo sư Chủ tịch mong muốn đồng chí tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm của mình, đóng góp vào việc xây dựng đội ngũ kế cận, nâng cao chất lượng công tác xuất bản và phát hành tại Nhà xuất bản Khoa học xã hội để đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm thời gian tới.

Đối với các nhà khoa học vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án”, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ sự tự hào bởi đây là lần đầu tiên các đồng chí lãnh đạo, nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực pháp luật tại Viện Hàn lâm được nhận phần thưởng cao quý từ Tòa án nhân dân tối cao. Giáo sư Chủ tịch đánh giá cao những đóng góp trí tuệ của các nhà khoa học trong công tác nghiên cứu, truyền tải những sáng tạo, tư duy mới trong xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền nói chung và lĩnh vực Tư pháp nói riêng, đồng thời mong muốn bằng kinh nghiệm và tâm huyết của mình, các đồng chí tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp chung của ngành Tòa án và nền Tư pháp của Việt Nam.

Bày tỏ vinh dự khi nhận được phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án”, PGS.TS. Nguyễn Xuân Dũng và PGS.TS. Nguyễn Như Phát xúc động chia sẻ về những nỗ lực phấn đấu phục vụ lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, các nhà khoa học luôn trân trọng sự dẫn dắt, chỉ đạo, giúp đỡ tận tình của thế hệ lãnh đạo đi trước, các ban chức năng trong Viện Hàn lâm cũng như sự ủng hộ, tạo điều kiện của đồng nghiệp để có được vinh dự ngày hôm nay. Bằng kinh nghiệm và khả năng của mình, các nhà khoa học nguyện đem hết sức mình, tiếp tục tham gia hoạt động nhiều hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển các lĩnh vực chuyên môn nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung.

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang trọng và ấm áp, các nhà khoa học đã nhận được nhiều hoa và lời chúc mừng từ Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể đồng nghiệp và người thân tham dự.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: