Lễ trao tặng thưởng Huân chương Lao động năm 2012
 • Thư viện điện tử và kho tin
 • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
 • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
 • Tham khảo tạp chí
 • Sách toàn văn
 • Thư điện tử
 • Chính phủ
 • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao tặng thưởng Huân chương Lao động năm 2012

14/12/2012

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc tặng thưởng Huân chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, ngày 12/12/2012, Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động cho các đồng chí cán bộ của Viện đã có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Từ khi thành lập đến nay – 59 năm qua, các thế hệ công chức, viên chức của Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước và nhân dân giao phó. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Viện Khoa học xã hội Việt Nam có những đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới đất nước. Ghi nhận những đóng góp này, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng nhiều Huân chương và phần thưởng cao quý cho các tập thể và cá nhân của Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Trong buổi lễ này, Viện Khoa học xã hội Việt Nam phấn khởi đón nhận 14 Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã trân trọng trao Huân chương Lao động cho 14 cá nhân các  đồng chí là lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của Viện.

Trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho các đồng chí:

 1. TS. Trử Văn Lâm, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế.
 2. TS. Vũ Tuấn Anh, nguyên Tổng Biên  tập Tạp chí Vietnam’s Sosio - Economic Development.

Trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho các đồng chí:
 1. PGS.TS. Phạm Quang Hoan, nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học.
 2. PGS.TS. Phan Trọng Thưởng, nguyên Viện trưởng Viện Văn học.
 3. PGS.TS. Mai Quỳnh Nam, Viện trưởng kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Con người.
 4. TS. Lê Huy Hoàng, Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ.
 5. PGS.TS. Nguyễn Hữu Đạt, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế.
 6. GS.TS. Nguyễn Thiết Sơn, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Châu Mỹ ngày nay.
 7. PGS.TS. Võ Kim Cương, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử.
 8. TS. Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Phát triển bền vững vùng Trung Bộ.

Trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho các đồng chí:

 1. PGS.TS. Đinh Công Tuấn, Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu.
 2. TS. Đỗ Thị Bình, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học về Gia đình và Phụ nữ.
 3. GS.TS. Nguyễn Văn Lợi, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học.
 4. PGS.TS. Trương Đăng Dung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Văn học.

Thay mặt lãnh đạo Viện, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, đã phát biểu chúc mừng, bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước sự kiện này, khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của các cá nhân được trao tặng huân chương đối với quá trình xây dựng các đơn vị trực thuộc nói riêng, đối với sự phát triển và lớn mạnh của Viện Khoa học xã hội Việt Nam nói chung. Phần thưởng cao quý này không chỉmong muốn của mỗi cá nhân, mà cònmong muốn của cả Viện Khoa học xã hội Việt Nam, vì vậy cần phải tích cực đổi mới để công tác thi đua khen thưởng giảm bớt tính hình thức, đưa hoạt động thi đua thiết thực và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng hơn nữa. Đồng thời, Giáo sư cũng hứa sẽ tiếp tục thúc đẩy Viện phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và thi đua quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đángcơ quan nghiên cứu đầu ngành về khoa học xã hội của Việt Nam.

TS. Vũ Tuấn Anh, đại diện các cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động đã phát biểu cảm ơn Đảng và Nhà nước, cảm ơnĐảng bộ Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Ban lãnh đạo Viện cùng lãnh đạo và cán bộ các viện nghiên cứu chuyên ngành đãnhững người đồng chí, người cộng sự thân thiết để mỗi cá nhân có thể đảm nhiệm và hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ khác nhau trong thời gian qua. Đón nhận Huân chương Lao độngmột vinh dự lớn lao đối với mỗi cá nhân, nhưng cũng đặt ra cho mỗi người một trách nhiệm nặng nề, cần nỗ lực hơn nữa để có thể hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, để Viện Khoa học xã hội Việt Nam có nhiều đóng góp thiết thực hơn vào sự phát triển khoa học xã hội và nhân văn trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, xứng đángmột trung tâm nghiên cứu về khoa học xã hội lớn nhất trong cả nước.    

Các đồng chí được trao tặng Huân chương Lao động đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp từ các  đồng chí đại diện Ban thường vụ Đảng ủy Viện, đại diện Ban thường vụ Công đoàn, đại diện Ban thường vụ Đoàn TNCS HCM Viện, các đồng chí thủ trưởng các đơn vị, tổ chức trực thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam và các bạn bè, đồng nghiệp.

Nguyễn Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày: