Lễ trao tặng và đón nhận Huân chương của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao tặng và đón nhận Huân chương của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

03/08/2009

Ngày 29 tháng 7 năm 2009, Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã long trọng tổ chức “Lễ trao tặng và đón nhận Huân chương của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tới dự buổi Lễ có Ban Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Ban chấp hành Đảng bộ Viện, Ban Thường vụ Công đoàn Viện, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể trực thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam; cùng tập thể và các cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Trong 55 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ công chức, viên chức của Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó. Đặc biệt, trong những thập niên gần đây, Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới đất nước. Ghi nhận những đóng góp này, Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng Huân chương Sao Vàng (2008), Huân chương Hồ Chí Minh (năm 1996), Huân chương Độc lập; Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (năm 1996, 2000 và 2005) cùng nhiều Huân chương và phần thưởng cao quý khác cho nhiều tập thể và cá nhân của Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

Trong buổi lễ này, Viện Khoa học xã hội Việt Nam vui mừng và phấn khởi đón nhận 10 Huân chương của Chủ tịch nước tặng cho các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của Viện qua các thời kỳ và 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Nhà xuất bản Từ điển bách khoa. GS.TS. Đỗ Hoài Nam, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam và GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã trao Huân chương, Bằng khen và hoa chúc mừng cho 10 cá nhân và 01 tập thể:

Huân chương Độc lập hạng Ba:

GS.TS. Đặng Nghiêm Vạn, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo.

 Huân chương Lao động hạng Nhất:

1. GS.TS. Dương Phú Hiệp, nguyên Viện trưởng Viện Châu Á – Thái Bình Dương;

2. PGS.TS. Trần Nghĩa, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm;

3. PGS.TS. Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Thế giới.

 Huân chương Lao động hạng Nhì:

1. Đ/c. Nguyễn Duy Thông, nguyên Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế;

2. PGS.TS. Đỗ Đức Định, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông;

3. PGS. Đỗ Lộc Diệp, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Mỹ;

4. PGS.TS. Lê Xuân Thại, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Ngôn ngữ học;

Huân chương Lao động hạng Ba:

1. GS.TS. Nguyễn Tài Thư, nguyên Phó viện trưởng Viện Triết học;

2. PGS.TS. Vũ Văn Viên, nguyên Phó viện trưởng Viện Triết học;

Bằng khen:

Nhà xuất bản Từ điển bách khoa.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Đỗ Hoài Nam nhiệt liệt chúc mừng 10 cá nhân, 01 tập thể và hứa sẽ tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và thi đua quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là cơ quan nghiên cứu đầu ngành về khoa học xã hội ở nước ta.

                                                                                                                              Nguyễn Vũ

Các tin đã đưa ngày: