Lễ trao tặng và truy tặng Huân chương Lao động
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Lễ trao tặng và truy tặng Huân chương Lao động

11/11/2016

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc tặng thưởng Huân chương Lao động cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chiều ngày 11 tháng 11 năm 2016, tại Hội trường 3D, Nhà A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định trao tặng và truy tặng Huân chương Lao động cho 04 cá nhân là các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi Lễ

Tới dự Lễ trao tặng có: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Viện Hàn lâm; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm; Các đồng chí thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Viện Hàn lâm; Các đồng chí Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm; Công chức và viên chức và người lao động đến từ Viện Dân tộc học, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Địa lý nhân văn và bạn bè, người thân của các nhà khoa học được tặng thưởng Huân chương Lao động.

Trong không khí trang trọng và ấm áp, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao tặng, truy tặng Huân chương cao quý của Nhà nước cho các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cụ thể như sau:

 (1) Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS. Vương Xuân Tình, nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học, Tổng Biên tập Tạp chí Dân tộc học.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa và trao<br> Huân chương Lao động cho các nhà khoa học       GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa <br>và trao Huân chương cho gia đình cố TS. Dương Bá Phượng

(2) Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dân tộc học.

(3) Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TSKH. Trần Khánh, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á.

(4) Truy tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho cố TS. Dương Bá Phượng, nguyên Viện trưởng Viện Địa lý nhân văn.

Toàn cảnh buổi Lễ

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhiệt liệt chúc mừng và chia vui với các nhà khoa học, khẳng định đây là phần thưởng rất cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho các nhà khoa học, ghi nhận những đóng góp to lớn của các nhà khoa học ở các lĩnh vực khác nhau trong sự nghiệp phát triển của Viện Hàn lâm hơn 60 năm qua. Đánh giá cao quá trình phấn đấu, rèn luyện và những đóng góp to lớn từ lĩnh vực chuyên môn, công tác của mình cho sự nghiệp khoa học nói chung và cho Viện Hàn lâm cũng như cho các viện chuyên ngành, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong rằng các nhà khoa học sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp khoa học nói chung và cho Viện Hàn lâm nói riêng.

Bày tỏ vinh dự khi được nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, thay mặt các nhà khoa học được nhận Huân chương Lao động, PGS.TSKH. Trần Khánh xúc động chia sẻ về những cố gắng phấn đấu, phục vụ lý tưởng, sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước trong nhiều năm qua. Phó Giáo sư luôn trân trọng và cảm ơn sự giúp đỡ, khích lệ chân thành, tận tình của những người thầy, đàn anh đi trước và các tập thể nơi các cá nhân công tác để có được vinh dự như ngày hôm nay; nhấn mạnh thành tích này không phải là thành tích của riêng cá nhân các đồng chí, mà đó là thành tích chung của tập thể, của các đơn vị. PGS.TSKH. Trần Khánh nguyện sẽ tiếp tục góp sức mình trong nghiên cứu, góp phần nhỏ bé của mình xây dựng Viện Hàn lâm ngày càng phát triển hơn nữa.

Được nhận Huân chương cao quý của Chủ tịch nước ký quyết định trao tặng, các nhà khoa học đều nhận thức đây là sự ghi nhận, đánh giá, động viên của Đảng, Nhà nước với sự đóng góp của mỗi cá nhân, đồng thời là sự nhắc nhở về trách nhiệm quan trọng trong sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn tới.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí trang trọng và ấm áp, các nhà khoa học đã nhận được nhiều hoa và lời chúc mừng từ Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng tập thể đồng nghiệp và người thân tham dự./.

Nguyễn Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày: