Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XVIII (2015-2020)
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XVIII (2015-2020)

15/08/2015

Trong không khí vui mừng của những ngày mùa Thu tháng Tám lịch sử, nhân dân cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9,hướng tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII,ngày 14/8/2015, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lần thứ XVIII (2015-2020).

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, trao phần thưởng cho các tiết mục <br>được Giải A       Tiết mục văn nghệ được Giải A <br> “Chào mùa xuân thênh thang Việt Nam”

Tham dự Liên hoan văn nghệ có:GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Đức, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra;  PGS.TS. Đinh Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Lân Cường, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Hà Nội, Trưởng ban Giám khảo; TS. Nguyễn Bùi Nam, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; TS. Lê Thị Hải Nam, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể Viện Hàn lâm; TS. Võ Xuân Vinh, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm; đ/c Đặng Quang Huấn, Trưởng ban Thi đua-Khen thưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ; đ/c Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; đ/c Đào Minh Huyền, Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Viên chức Việt Nam; đ/c Nguyễn Thị Thúy, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam, Trưởng Khối thi đua; đ/c Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch thường trực chuyên trách Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm; các đồng chí Chủ tịch công đoàn các đơn vị; đặc biệt là hàng trăm diễn viên, biên đạo múa, nhạc công đến từ 27 đoàn “nghệ thuật không chuyên” của các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm, cùng đông đảo đoàn viên công đoàn Viện Hàn lâm. Ngoài việc thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, công tác chuyên môn thì hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng là một nội dung rất quan trọng mà Công đoàn Viện Hàn lâm muốn hướng đến, là một sân chơi bổ ích giúp các đoàn viên công đoàn có thời gian thư giãn sau những hoạt động công tác thường nhật, cũng như giúp đoàn viên công đoàn hiểu và gắn kết với nhau hơn.

PGS.TS. Phạm Văn Đức, trao phần thưởng cho các tiết mục <br>được Giải B       Tiết mục văn nghệ được Giải B <br> “Đảng đã cho ta mùa xuân”

Liên hoan văn nghệ năm 2015 đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình sôi nổi của đông đảo đoàn viên công đoàn từ 30 đơn vị trong Viện Hàn lâm với 27 tiết mục văn nghệ gồm các thể loại rất phong phú: các tiết mục đơn ca, tốp ca, hợp xướng và những màn múa hát vô cùng mềm mại, hấp dẫn, có tính nghệ thuật cao của các nam nữ diễn viên không chuyên là các viện trưởng, viện phó, tổng biên tập, phó tổng biên tập, các giáo sư, phó giáo sư tiến sĩ, cán bộ khoa học, cán bộ quản lý và nhân viên đến tư các viện nghiên cứu chuyên ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức đoàn thể.

Sự chuẩn bị chu đáo, tích cực và đầu tư công phu của các đoàn đã góp phần quan trọng làm nên thành công của Liên hoan văn nghệ và đã đưa lại những kết quả xứng đáng cho các đoàn. Sau một ngày Liên hoan sôi nổi, hấp dẫn, đã có 5 Giải A được chọn biểu diễn trong trong Lễ khai mạc Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ XVIII (2015-2020), 6 Giải B, 7 Giải C và 9 Giải Khuyến khích.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã trao phần thưởng cho các tiết mục được Giải A: (1) “Đảng là cuộc sống của tôi & Đất nước trọn niềm vui” (Đoàn Văn phòng Đảng – Đoàn thể và các ban chức năng), (2) “Chào mùa xuân thênh thang Việt Nam” (Đoàn Học viện Khoa học xã hội), (3) Múa “Sóng đào Thăng Long” (Đoàn Viện Nhà nước và Pháp luật & Viện Gia đình và Giới), (4) “Giai điệu Tổ quốc” (Đoàn Viện Triết học), (5) “Việt Nam gấm hoa” (Đoàn Viện Thông tin Khoa học xã hội).

PGS.TS. Phạm Văn Đức, trao phần thưởng cho các tiết mục được Giải B: (1) Múa “Lời ru của rừng” (Đoàn Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam), (2)  “Gặp nhau giữa rừng mơ” (Đoàn Viện Dân tộc học), (3) “Mái đình làng biển” (Đoàn Viện Xã hội học), (4) “Hát về Người” (Đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam), (5) “Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi” (Đoàn Viện Kinh tế và Chính trị thế giới), (6) “Đảng đã cho ta mùa xuân” (Đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á).

PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh, trao phần thưởng cho các tiết mục được Giải C:(1) “Tôi là Lê anh nuôi” (Đoàn Viện Nghiên cứu Văn hóa), (2) Hợp ca (Đoàn Viện Nghiên cứu Đông Nam Á), (3) Hát múa (Đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển Bền vững Vùng), (4) “Bài ca không quên” (Đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu), (5) “Bài ca Hồ Chí Minh” (Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông), (6) “Đất nước trọn niềm vui” (Đoàn Viện Nghiên cứu Trung Quốc), (7) “Ngẫu hứng sông Hồng” (Đoàn Viện Sử học).

PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh, trao phần thưởng cho các tiết mục <br>được Giải C       Tiết mục văn nghệ được Giải C: <br>Hợp ca

PGS.TS. Nguyễn Hữu Minh, trao phần thưởng cho các tiết mục được Giải C:(1) “Tôi là Lê anh nuôi” (Đoàn Viện Nghiên cứu Văn hóa), (2) Hợp ca (Đoàn Viện Nghiên cứu Đông Nam Á), (3) Hát múa (Đoàn Viện Nghiên cứu Phát triển Bền vững Vùng), (4) “Bài ca không quên” (Đoàn Viện Nghiên cứu Châu Âu), (5) “Bài ca Hồ Chí Minh” (Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông), (6) “Đất nước trọn niềm vui” (Đoàn Viện Nghiên cứu Trung Quốc), (7) “Ngẫu hứng sông Hồng” (Đoàn Viện Sử học).

PGS.TS. Đinh Quang Hải, trao phần thưởng cho các tiết mục được Giải Khuyến khích: (1) “Tiến về Hà Nội” (Đoàn Viện Ngôn ngữ học), (2) “Đất nước tình yêu” (Đoàn Viện Tâm lý học), (3) “Hà Nội một trái tim hồng” (Đoàn Viện Địa lý nhân văn), (4) “Mùa xuân nho nhỏ” (Đoàn Viện Kinh tế Việt Nam), (5) “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” (Đoàn Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành), (6) “Bài ca thống nhất” (Đoàn Viện Nghiên cứu Tôn giáo), (7) “Đến với con người Việt Nam tôi” (Đoàn Viện Văn học), (8) “Đường tôi đi dài theo đất nước” (Đoàn Viện Nghiên cứu Con người), (9) “Màu cờ tôi yêu” (Đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm).

PGS.TS. Đinh Quang Hải, trao phần thưởng cho các tiết mục <br>được Giải Khuyến khích       Tiết mục văn nghê được Giải Khuyến khích <br> “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”

Đây là một trong những đợt sinh hoạt chính trị và văn hoá tinh thần sâu sắc, là hoạt động văn hóa văn nghệ quan trọng nhất, sôi nổi, hào hứng, thấm đậm chất nhân văn, có sức lan tỏa rộng khắp và mạnh mẽ trong toàn Viện Hàn lâm. Liên hoan đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện Hàn lâm, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của cơ quan; qua đó tăng cường giao lưu, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các đoàn viên công đoàn trong toàn Viện Hàn lâm. Liên hoan văn nghệ năm 2015 thực sự trở thành ngày hội quần chúng, với ý nghĩa đoàn kết, giáo dục và sự lan tỏa rộng rãi chưa từng có./.

Thu Hà - Thu Trang

 

Các tin đã đưa ngày: