Mít tinh Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Tập huấn công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Mít tinh Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Tập huấn công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017

08/03/2017

Nhân dịp kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2017) và thực hiện chương trình hoạt động năm 2017 của Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 07 tháng 3 năm 2017, tại trụ sở số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ Viện Hàn lâm tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Hội nghị Tập huấn công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017.

Tham dự buổi lễ, có GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Vũ Hùng Cường, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Trưởng ban Ban Kế hoạch – Tài chính; PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Phó Trưởng ban Dân vận Đảng ủy, Viện trưởng Viện Triết học; TS. Lê Thị Hải Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng Đoàn thể; Bà Lưu Thanh Mai, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Viện Hàn lâm; đ/c Trương Tuấn Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS HCM Viện Hàn lâm; GS.TS. Nguyễn Hữu Minh, Phó Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Viện Hàn lâm, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới cùng các đồng chí là thành viên của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm; đại diện lãnh đạo và các đồng chí là thành viên Tiểu ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm.

GS.TS. Phạm Văn Đức phát biểu khai mạc và chào mừng buổi lễ   Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Phạm Văn Đức đã dành những lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể cán bộ nữ Viện Hàn lâm; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao năng lực, bản lĩnh, vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của cán bộ nữ với những đóng góp quan trọng trên mọi lĩnh vực (công tác nghiên cứu khoa học, quản lý, phục vụ nghiên cứu), trân trọng cảm ơn tinh thần làm việc hăng say, sự phấn đấu bền bỉ của cán bộ nữ vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong thời gian qua;  mong muốn các cán bộ nữ Viện Hàn lâm sẽ phát huy tốt hơn nữa tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam theo phương châm 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

<br><br>PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy phát biểu tại buổi lễ   <br>GS.TS. Nguyễn Hữu Minh điều hành chương trình<br> tại Hội nghị tập huấn

Thay mặt toàn thể các cán bộ nữ Viện Hàn lâm, phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lã Thị Thu Thủy, Ủy viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm, Viện trưởng Viện Tâm lý học đã dành những lời cảm ơn đến sự động viên, khuyến khích và lời chúc mừng tốt đẹp của GS.TS. Phạm Văn Đức cũng như sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Viện Hàn lâm; đồng thời hi vọng, kết quả nghiên cứu của đề tài “Thực trạng và giải pháp phát huy vai trò của cán bộ nữ nghiên cứu khoa học trong Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam” của GS.TS. Nguyễn Hữu Minh sẽ góp phần thể hiện rõ ràng bức tranh nghiên cứu toàn cảnh về cán bộ nữ của Viện Hàn lâm; mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của Lãnh đạo Viện Hàn lâm để các cán bộ nữ hoàn thành tốt trọng trách của bản thân và ngày càng phát triển hơn nữa.

Ngay sau buổi lễ, thực hiện chương trình hoạt động năm 2017 và nằm trong khuôn khổ thực hiện đề tài “Thực trạng và giải pháp phát huy vai trò của cán bộ nữ nghiên cứu khoa học trong Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm tổ chức Hội nghị tập huấn công tác vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017. 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh tại buổi lễ

Tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh đã trình bày khái quát mục tiêu và nội dung của một phần quan trọng trong Đề tài, đó là nhiệm vụ “Giải pháp phát huy vai trò của cán bộ nữ nghiên cứu khoa học trong Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam”. Cụ thể là:

Mục tiêu tổng quát: Làm rõ vai trò của nữ viên chức trong công tác nghiên cứu khoa học ở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Qua đó đề xuất những giải pháp cần thiết (đối với Viện Hàn lâm và các cấp liên quan) nhằm phát huy vai trò của cán bộ nữ nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

Nội dung: 1. Cơ sở lý luận nghiên cứu về vai trò của cán bộ nữ nghiên cứu khoa học; 2. Thực trạng đội ngũ cán bộ nữ nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm hiện nay; 3. Những chính sách, biện pháp nâng cao vai trò của cán bộ nữ trong nghiên cứu khoa học và tình hình thực hiện; 4. Những thuận lợi, khó khăn của nữ viên chức trong công tác nghiên cứu khoa học; 5. Vai trò của nữ viên chức trong công tác nghiên cứu khoa học; 6. Nhu cầu/ nguyện vọng nâng cao vai trò nghiên cứu khoa học của cán bộ nữ làm nghiên cứu khoa học.

Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh cũng hướng dẫn các cán bộ nữ điền thông tin bảng hỏi điều tra nhằm giúp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện Hàn lâm đánh giá tình hình khách quan và đề xuất những kiến nghị cần thiết nhằm thúc đẩy sự tham gia và tính hiệu quả của cán bộ nghiên cứu khoa học, đặc biệt là cán bộ nữ.

Kết thúc buổi lễ và hội nghị tập huấn, GS.TS. Nguyễn Hữu Minh đã dành những lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể cán bộ nữ; đề nghị các Trưởng Tiểu ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tại các đơn vị nghiêm túc phổ biến và triển khai thông tin bảng hỏi điều tra đến từng cán bộ, góp sức hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Viện Hàn lâm đặt ra.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: