Phát động cuộc thi viết “Công chúng với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Phát động cuộc thi viết “Công chúng với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam”

17/04/2013

Hưởng ứng ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2013, lấy cảm hứng từ chủ đề do Tổ chức Bảo tàng thế giới (ICOM) đưa ra là: Bảo tàng (ký ức + sáng tạo) = Thay đổi xã hội. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Bảo tàng) phát động cuộc thi viết với chủ đề “Công chúng với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam” đến với đông đảo công chúng trong và ngoài nước.

Các bài viết tham gia chương trình là những nhận thức, cảm xúc, tình cảm, chia sẻ thật mà công chúng cảm nhận được từ các hoạt động của Bảo tàng, cũng có thể đề xuất ý tưởng, sáng kiến... để giúp Bảo tàng phát triển các hoạt động phục vụ công chúng, góp phần gìn giữ bản sắc và phát huy di sản văn hóa của các dân tộc. Theo sự gợi ý từ Ban tổ chức một số đề tài cụ thể mà công chúng có thể tham gia viết bài đó là:

Hiện vật ấn tượng đặc biệt hay giá trị đặc biệt trong trưng bày tại Bảo tàng;

Kiến trúc dân gian ấn tượng hay giá trị đặc biệt trong trưng bày của Bảo tàng;

Hoạt động diễn ra tại Bảo tàng khiến bạn hay các bạn thích thú đặc biệt;

Một trưng bày nào đó để lại cho bạn hay các bạn những cảm xúc sâu sắc

Xúc cảm sâu sắc của bạn hay gia đình bạn về một cái gì đó ở Bảo tàng;

Ý tưởng sáng tạo của bạn về trưng bày hay hoạt động ở Bảo tàng…

Theo đó các bài viết phải đảm bảo và thống nhất các yếu tố như sau: Chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa đăng tải trên bất cứ báo chí hay phương tiện truyền thông nào ở Việt Nam và nước ngoài; Bài viết bằng tiếng Việt, được đánh máy vi tính trên khổ giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, giãn dòng 1,5, dung lượng tối thiểu 1000 chữ (word); ghi rõ họ tên, địa chỉ liên hệ, bao gồm cả số điện thoại, địa chỉ email, và một số thông tin tự giới thiệu vắn tắt về tác giả; Bài viết cần đề cập tập trung về Bảo tàng DTHVN, bám sát những chủ đề và theo như những gợi ý của Ban tổ chức; Một tác giả có thể tham gia dự thi nhiều bài và gửi về Bảo tàng theo địa chỉ email: information.vme@gmail.com, hoavme@gmail.com, hoặc gửi qua đường bưu điện, hoặc nộp trực tiếp tại Phòng Truyền thông và Công chúng, Bảo tàng DTHVN, đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội (trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần).

10 bài viết hay nhất sẽ được nhận giải thưởng theo 4 mức như sau:

01 giải nhất: 1.500.000đ + 1 cuốn sách của Bảo tàng;

01 giải nhì: 1.000.000đ + 1 cuốn sách của Bảo tàng;

01 giải ba: 500.000đ + 1 cuốn sách của Bảo tàng;

07 giải khuyến khích: 300.000đ + 1 cuốn sách của Bảo tàng;

Danh sách những người đoạt giải sẽ được công bố trên website của Bảo tàng DTHVN (vme.org.vn) và trên facebook (facebook.com/btdth). Những bài viết hay và đạt yêu cầu về chất lượng sẽ có thể được Bảo tàng chọn để công bố theo những hình thức thích hợp.

Thời gian nhận bài viết từ ngày 15/4 /2013 đến hết ngày 10/5/2013.

                  Bảo tàng Dân tộc học Trân trọng thông báo

Các tin đã đưa ngày: