Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bảo vệ cơ quan
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bảo vệ cơ quan

08/11/2016

Để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện Hàn lâm về nghiệp vụ công tác bảo vệ nhằm bảo vệ an toàn cơ quan gắn với việc thực hiện văn hóa công sở, kỷ cương hành chính, ngày 08 tháng 11 năm 2016, tại Hội trường 3D nhà A, trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức “Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bảo vệ cơ quan”.

PGS.TS. Đặng Nguyên Anh,  Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm  <br>phát biểu chỉ đạo Tập huấn       TS.Trung tá Nguyễn Thị Hoan, giảng viên<br> Học viện Cảnh sát Nhân dân báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị được đón tiếp PGS.TS. Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo Tập huấn. Giảng viên của lớp Tập huấn là TS.Trung tá Nguyễn Thị Hoan (Học viện Cảnh sát Nhân dân).Tham gia Tập huấn có: Chuyên viên, nhân viên và hợp đồng lao động làm công tác bảo vệ của các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm làm việc tại thành phố Hà Nội; Trưởng phòng Hành chính các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm làm việc tại thành phố Hà Nội (cả các đơn vị có trụ sở chung không trực tiếp quản lý lực lượng bảo vệ); Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và chuyên viên làm công tác hành chính thuộc Văn phòng và Cơ quan chức năng, đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn

Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, phát biểu khai mạc và chỉ đạo Tập huấn, PGS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm nêu rõ, buổi tập huấn này là thời điểm rà soát lại kiến thức, năng lực sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng bảo vệ tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm. Với một đơn vị đặc thù như Viện Hàn lâm thì công tác bảo vệ có nghiệp vụ rất khác với các đơn vị khác, tuy lượng tài sản vật chất không lớn như các bộ, ngành khác nhưng giá trị tài sản thì cần phải chú ý, đó là những tài sản có tính đặc thù riêng của Viện Hàn lâm. Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn lực lượng bảo vệ cơ quan sẵn sàng ứng trực và chiến đấu trong mọi tình huống, bảo vệ cơ quan, bảo vệ tài sản cơ quan và bảo vệ con người đảm bảo sự hoạt động bình yên của cơ quan.Công tác bảo vệ là một phần của hoạt động an ninh, quốc phòng của cơ quan, ứng trực với phòng cháy chữa cháy, thiên tai, cứu hộ cứu nạn… có vai trò đóng góp rất quan trọng của lực lượng bảo vệ cơ quan. PGS.TS. Đặng Nguyên Anh hy vọng rằng, Tập huấn sẽ giúp lực lượng bảo vệ cơ quan nắm vững hơn về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết trong công tác của mình.

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn

Các đại biểu tham dự Tập huấn được nghe các giảng viên đến từ Học viện Cảnh sát Nhân dân, Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình và Công an quận Ba Đình thuyết trình về các nội dung: Bồi dưỡng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên đối với bảo vệ an toàn cơ quan; Nêu một số nội dung các văn bản pháp luật của Nhà nước, của Viện Hàn lâm liên quan đến công tác bảo vệ và cách vận dụng vào việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn cơ quan; Thực hiện văn hóa công sở trong ứng xử với cán bộ trong cơ quan và khách đến liên hệ công tác và làm việc tại cơ quan; Luyện tập sử dụng các trang thiết bị về công tác PCCC, camera quan sát, thiết bị chng trộm, tắt/mở hệ thống điện, cứu hộ thang máy và các công cụ hỗ trợ được trang bị để bảo vệ cơ quan; Luyện tập nội dung phối hợp trong tổ chức, triển khai thực hiện các nhiệm vụ của các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm có liên quan đến công tác bảo vệ cơ quan; Luyện tập các phương án, kế hoạch phối kết hợp với các lực lượng: dân phòng, tự vệ, bộ đội, công an trong việc đảm bảo an ninh, trật tự trong cơ quan và trên địa bàn cơ quan toạ lạc…

Chương trình Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bảo vệ cơ quan đã diễn ra thành công, các đại biểu tham dự đã nắm rõ hơn những kiến thức, kĩ năng cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ cần thiết trong công tác của mình góp phần hoàn thành tốt công tác bảo vệ, đảm bảo an toàn trong cơ quan./.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: