Tập huấn công tác PCCC năm 2013
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Tập huấn công tác PCCC năm 2013

28/06/2013

Thực hiện kế hoạch công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2013, từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 6 năm 2013, Ban chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Phòng Cảnh sát quận Đống Đa thuộc Sở PCCC thành phố Hà Nội đã tiến hành huấn luyện nghiệp vụ PCCC, luyện tập phương án chữa cháy cho các cán bộ kiêm nhiệm trong Ban chỉ huy PCCC, đội trưởng đội chữa cháy cơ sở các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam với 210 người tham dự.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam - Trưởng ban chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Giáo sư Phó Chủ tịch nhấn mạnh vai trò của PCCC trong việc đảm bảo an toàn cho trụ sở làm việc của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các đơn vị trực thuộc, chỉ rõ tầm quan trọng của khóa tập huấn PCCC năm 2013 và yêu cầu toàn thể cán bộ tham gia tập huấn có thái độ nghiêm túc trong các nội dung luyện tập để Ban chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và cán bộ, chiến sĩ phòng cảnh sát PCCC quận Đống Đa, Sở PCCC thành phố Hà Nội có thể triển khai thực hiện tốt các nội dung tập huấn khóa huấn luyện PCCC, đảm bảo thời gian, chất lượng và hiệu quả.

Mặc dù luyện tập trong thời tiết nắng, nóng và mưa giông, Ban chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phòng Cảnh sát PCCC quận Đống Đa cùng toàn thể các cán bộ tham dự tập huấn đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, các nội dung tập huấn. Đặc biệt chú trọng thực hiện tốt nội dung luyện tập PCCC trụ sở 1A (cao 15 tầng) theo đúng phương án được duyệt. Phòng Cảnh sát PCCC quận Đống Đa đã điều động xe chữa cháy, xe thang cứu người và đội chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp với cán bộ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thực hiện tốt tình huống chữa cháy giả định và cứu người tại nhà cao tầng đảm bảo an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Chương trình tập huấn đã kết thúc thành công, 210 cán bộ tham dự đã nắm được các kiến thức cơ bản về công tác PCCC để có thể vận dụng vào công tác quản lý và tổ chức huấn luyện, luyện tập phương án PCCC tại đơn vị.

                                                                                      ThS. Đỗ Hữu Phương

Các tin đã đưa ngày: