Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2017
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2017

08/09/2017

Thực hiện qui định Luật Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và kế hoạch công tác PCCC năm 2017 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm); được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm, ngày 07/09/2017, Ban Chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm phối hợp với Trường Đại học PCCC -Bộ Công an và Phòng Cảnh sát PCCC số 2 thuộc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã tiến hành huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu hộ, cứu nạn, đồng thời cấp giấy chứng chỉ cho các cán bộ kiêm nhiệm trong Ban Chỉ huy PCCC và đội chữa cháy cơ sở tại các đơn vị trực thuộc với gần 200 cán bộ tham dự.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp học, PGS.TS. Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm kiêm Trưởng ban chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm nhấn mạnh, hoạt động tập huấn PCCC là một trong những nội dung quan trọng và thường xuyên gắn với đặc thù của Viện Hàn lâm trong việc đảm bảo an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân nói chung và trụ sở làm việc của Viện Hàn lâm bao gồm các đơn vị trực thuộc nói riêng. Mục tiêu của lớp tập huấn PCCC năm 2017 nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức đối với các cán bộ đã tham gia tập huấn từ những đợt trước và có cơ hội thực hành các nội dung về PCCC, cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, Phó Chủ tịch yêu cầu toàn thể cán bộ trẻ tham gia tập huấn đầy đủ, trách nhiệm cao để Ban chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm và các giảng viên, chiến sĩ cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội có thể triển khai hiệu quả các nội dung luyện tập.

PGS.TS. Đặng Nguyên Anh phát biểu khai mạc lớp <br> Tập huấn PCCC năm 2017 </br>   Toàn cảnh buổi Tập huấn <br></br>

Chương trình tập huấn PCCC năm 2017 được triển khai theo hai phần:

1/ Huấn luyện lý thuyết:  Thượng úy Nguyễn Văn Dũng, Giảng viên khoa Cứu hộ, cứu nạn, Trường Đại học PCCC, Bộ Công an trình bày các vấn đề những kiến thức cơ bản về pháp luật PCCC và cháy nổ; tình hình cháy nổ trong thời gian qua; nguyên nhân gây cháy nổ; biện pháp phòng cháy; các bước xử lý khi có cháy; cấu tạo và cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại cơ sở.

Thượng úy Nguyễn Văn Dũng trình bày bài giảng tại buổi <br> Tập huấn </br>   Cán bộ thực hành sử dụng thiết bị PCCC <br></br>

2/ Huấn luyện thực hành: Các cán bộ được luyện tập những nội dung sau: huấn luyện thực hành sử dụng các thiết bị PCCC được trang bị như mặt nạ Drager, bình CO2 và bình bột; luyện tập thực hành tự cứu dây hạ chậm; đồng thời được quan sát trực tiếp diễn tập xe thang cứu hỏa 32m của Phòng cảnh sát PCCC số 2 thuộc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội.

Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC đã diễn ra thành công, các cán bộ tham dự đã nắm rõ những kiến thức, kĩ năng cơ bản về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn nhằm đảm bảo an toàn về PCCC trong cơ quan. Kết thúc chương trình, thông qua bài kiểm tra, đánh giá, Ban Chỉ huy PCCC Viện Hàn lâm sẽ cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC và cứu hộ, cứu nạn cho các học viên theo luật định.

Hồng Nhung

Các tin đã đưa ngày: