Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam

29/01/2016

Căn cứ vào kết quả của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam, ngay sau khi Đại hội thành công tốt đẹp, chiều ngày 28/01/2016, tại trụ sở 1A, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) long trọng tổ chức lễ thông báo nhanh kết quả Đại hội Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Theo đó, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm tái đắc cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và PGS.TS. Bùi Nhật Quang, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận được bầu là Ủy viên Trung ương Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng <br>khóa XII phát biểu tại buổi lễ

Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của toàn thể Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm gồm: GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm và các Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, GS.TS. Võ Khánh Vinh và PGS.TS. Phạm Văn Đức cùng sự tham dự của tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm, các đồng chí là Thủ trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm.

Trong nhiệm kỳ 5 năm qua (2010-2015), trên cương vị là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã có những đóng góp hết sức to lớn đối với lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn của đất nước trên nhiều phương diện (công tác nghiên cứu, đào tạo, tư vấn chính sách cho đất nước), góp phần đưa Viện Hàn lâm có những bước phát triển vượt bậc. Đồng chí thể hiện là một con người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực tổ chức và trí tuệ, triển khai thực hiện các định hướng nghiên cứu lớn, đóng góp vào thực tiễn phát triển của Viện Hàn lâm nói riêng và đất nước nói chung. Những thành quả của Viện Hàn lâm đạt được trong thời gian qua đã được Đảng và Nhà nước ta ghi nhận và đánh giá cao. Việc GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng tái đắc cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII một lần nữa thể hiện sự tín nhiệm của Ban chấp hành Trung ương Đảng đối với đồng chí trong nhiệm kỳ tới, gắn liền những nhiệm vụ và trọng trách mới của đất nước đang đặt ra cho Viện Hàn lâm trong giai đoạn phát triển tiếp theo. 

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa <br>chúc mừng GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng   Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Võ Khánh Vinh tặng hoa chúc mừng <br>GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và đại diện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, và người lao động của Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn và GS.TS. Võ Khánh Vinh đã nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tái đắc cử Ủy viên Trung ương Đảng và đồng chí Bùi Nhật Quang được lựa chọn là Ủy viên Trung ương Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đây là vinh dự to lớn không chỉ đối với cá nhân hai đồng chí mà còn là niềm tự hào của toàn Viện Hàn lâm.

Các đại biểu tham dự đã khẳng định những công lao và đóng góp to lớn của Chủ tịch Nguyễn Xuân Thắng với tư cách là người đứng đầu cơ quan Viện Hàn lâm trong nhiệm kì vừa qua. Các đồng chí mong muốn, trong nhiệm kì tới, GS.TS Nguyễn Xuân Thắng sẽ tiếp tục lãnh đạo và chỉ đạo toàn diện các hoạt động của cơ quan, củng cố khối đoàn kết giữa các cán bộ trong Viện Hàn lâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao phó tiếp sau Đại hội Đảng lần thứ XII. Đồng thời, mong đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tiếp tục kết nối hiệu quả giữa Viện Hàn lâm với các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, và các Bộ, Ban, Ngành của Chính phủ, địa phương và tổ chức quốc tế, hướng tới sự lan tỏa và tiếp tục nâng cao vị thế của Viện Hàn lâm, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng tặng hoa<br> chúc mừng PGS.TS. Bùi Nhật Quang   <br>Toàn cảnh buổi lễ<br>

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng nhiệt liệt chúc mừng PGS.TS Bùi Nhật Quang trúng cử Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII. Kết quả này là sự ghi nhận những đóng góp to lớn, là vinh dự của cá nhân đồng chí đồng thời cũng là vinh dự của Viện Hàn lâm và toàn tỉnh Ninh Thuận… Giáo sư Chủ tịch mong muốn trên cương vị của mình, đồng chí Bùi Nhật Quang tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác trên nhiều phương diện giữa Viện Hàn lâm và UBND tỉnh Ninh Thuận, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Ninh Thuận, của Viện Hàn lâm cũng như đất nước nói chung.

PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhiệt liệt chúc mừng GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng tái cử Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII. PGS.TS. Bùi Nhật Quang nhận thức sâu sắc rằng đối với cá nhân đồng chí, để có được niềm vinh dự ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo và dìu dắt của GS.TS Nguyễn Xuân Thắng trong thời gian qua. Mặc dù địa bàn công tác mới là Ninh Thuận – một tỉnh có điều kiện tự nhiên khó khăn - song đồng chí nguyện đem hết sức mình, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, dù ở vị trí công việc nào vẫn luôn ghi nhớ Viện Hàn lâm là nơi xuất phát điểm quan trọng cho sự nghiệp của đồng chí. Với sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của cán bộ viên chức Viện Hàn lâm, đồng chí sẽ nỗ lực hết sức mình để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Viện Hàn lâm cũng như cho đất nước.

Nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng và PGS.TS. Bùi Nhật Quang đã nhận được những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của các đồng chí, đồng nghiệp trong Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội Viện Hàn lâm.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: