Tọa đàm “Giới thiệu chương trình tìm hiểu Nhật Bản”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Tọa đàm “Giới thiệu chương trình tìm hiểu Nhật Bản”

14/12/2012

Ngày 6/12/2012, được sự cho phép của Lãnh đạo Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm “Giới thiệu chương trình tìm hiểu Nhật Bản” cho đoàn viên trong Viện. Tọa đàm nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc giữa tổ chức IATSS (Nhật Bản) với Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

IATSStổ chức được thành lập vào năm 1985 thông qua những người sáng lập ra hãng Honda Motor Co, Ltd. Chương trình đầu tiên của IATSS được tổ chức vào tháng 9 năm 1985 và Malaysiaquốc gia đầu tiên tham dự chương trình này. Tính đến tháng 11 năm 2011, đã có tổng cộng 48 Chương trình được IATSS tổ chức. Năm 1991, IATSS đã trở thành một chương trình giao lưu văn hóa mang tính toàn ASEAN, hầu hết những người tham gia chương trình đều có tuổi đời rất trẻ, yêu thích giao lưu và nghiên cứu văn hóa. Hiện nay đã có khoảng 830 thành viên tham gia chương trình trong vòng 26 năm qua và chương trình IATSS dự kiến tổ chức sắp tới sẽ có khoảng 20 người được lựa chọn từ các nước ASEAN. Chuyến đi dự kiến được tiến hành trong 55 ngày vào năm 2013 với đầy đủ các hoạt động văn hóa đặc trưng của Nhật Bản.

Phát biểu tại tọa đàm,ThS. Nguyễn Thanh Hà – thành viên hội đồng phỏng vấn nhấn mạnh: Đây chương trình đặc biệt dành nhiều cơ hội cho các đoàn viên, thanh niên thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam,cơ hội tốt để các đoàn viên, thanh niên được tham gia phỏng vấn chương trình đi tham quan, khám phá Nhật Bản trong 55 ngày. Các đoàn viên, thanh niên tham gia cần đáp ứng yêu cầu có tuổi đời dưới 35 tuổi, có ít nhất 2 nămm việc tại Viện Khoa học xã hội Việt Nam và khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Tọa đàm đã thu hút sự quan tâm của nhiều đoàn viên, thanh niên đến từ các Chi đoàn trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Khoa học xã hội Việt Nam tham dự./.

                                                                                                                                 Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: