Trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành

18/07/2016

Sáng ngày 18 tháng 7 năm 2016, tại Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS. Bùi Minh Trí giữ chức Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành.

Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn <br> trao Quyết định và tặng hoa cho PGS.TS. Bùi Minh Trí

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ và đông đủ công chức, viên chức của Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Chủ tịch Viện Hàn lâm – GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 1194/QĐ-KHXH ngày 17 tháng 6 năm 2016 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm lại PGS.TS. Bùi Minh Trí giữ chức Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành, thời gian giữ chức vụ 5 năm.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành (Trung tâm), GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn chúc mừng PGS.TS. Bùi Minh Trí được sự tín nhiệm cao của tập thể Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành. Chủ tịch nhấn mạnh, trong những năm vừa qua, các thành tích mà Trung tâm đạt được đều gắn liền với sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Giám đốc Trung tâm - PGS.TS. Bùi Minh Trí. Với những bước khởi đầu vô cùng vất vả như xác định chức năng, nhiệm vụ đến triển khai thực hiện công việc của Trung tâm cho đến nay vị trí, chức năng của Trung tâm ngày càng được khẳng định, có đóng góp tích cực dưới nhiều hình thức khác nhau, góp phần nâng cao thêm vị thế chung của Viện Hàn lâm ở trong nước và quốc tế. Đặc biệt, các kết quả khảo cổ học Hoàng thành Thăng Long trưng bày tại hai tầng hầm Tòa nhà Quốc hội được Trung tâm bàn giao cho Văn phòng Quốc hội đã tạo được ấn tượng rất tốt với các đồng chí lãnh đạo Quốc hội cũng như các đoàn tham quan về giá trị khoa học, ý tưởng khoa học, cũng như tính sáng tạo trong trưng bày. Tuy nhiên, với sức trẻ của Trung tâm, Giáo sư Chủ tịch đề nghị PGS.TS. Bùi Minh Trí trong nhiệm kỳ mới của mình, tiếp tục xây dựng kế hoạch phát triển Trung tâm cho giai đoạn 5 năm (2016-2020) và cho các giai đoạn tiếp theo.

Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn <br> giao nhiệm vụ cho PGS.TS. Bùi Minh Trí       PGS.TS. Bùi Minh Trí, Giám đốc Trung tâm  <br> phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Giáo sư Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn nhấn mạnh, trong giai đoạn 2016-2020, Trung tâm cần tập trung vào 3 nhiệm vụ chính: (1) Việc đầu tiên và quan trọng nhất là phát triển nguồn nhân lực, bởi cán bộ Trung tâm hầu hết còn trẻ, do vậy việc đào tạo cán bộ tại chỗ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Trung tâm trong tình hình mới là việc hết sức quan trọng, đảm bảo có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết và say sưa với nghề; (2) Có lộ trình và kế hoạch triển khai mở rộng phạm vi nghiên cứu, nhất là mảng khảo cổ học đô thị; (3) Có kế hoạch đảm bảo tiến độ và chất lượng nghiên cứu song song với hoàn thành công tác di chuyển trụ sở. Cuối cùng, Giáo sư Chủ tịch hi vọng các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và tập thể công chức, viên chức Trung tâm đoàn kết đồng lòng, hỗ trợ để PGS.TS. Bùi Minh Trí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong không khí trang trọng, PGS.TS. Bùi Minh Trí, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và cá nhân Chủ tịch Nguyễn Quang Thuấn đã tin tưởng, tín nhiệm và tiếp tục trao trọng trách Giám đốc Trung tâm; đồng thời cảm ơn tập thể công chức, viên chức Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành đã đồng lòng, tín nhiệm và góp sức để Trung tâm có được những thành tựu như hiện nay. Trước những nhiệm vụ mới trong bối cảnh mới mà Chủ tịch Viện Hàn lâm giao, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành hứa sẽ nỗ lực hết sức mình để đưa Trung tâm tiếp tục đạt được những thành tựu lớn hơn nữa trong giai đoạn tới. PGS.TS. Bùi Minh Trí cũng mong luôn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát và tạo điều kiện của Chủ tịch Viện Hàn lâm và Lãnh đạo Viện Hàn lâm trong mọi hoạt động để góp phần nhỏ bé của mình vào nhiệm vụ chung của Viện Hàn lâm.

Nhân dịp này, PGS.TS. Bùi Minh Trí, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành đã nhận được những lời chúc mừng và nhiều bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và tập thể công chức, viên chức Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành./.

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: