Trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định bổ nhiệm lại Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới

23/12/2015

Sáng ngày 23/12/2015, tại Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm lại PGS.TS. Chu Đức Dũng giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Tham dự Lễ công bố có: GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Kinh tế và Chính trị thế giới.

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định và tặng hoa<br> cho PGS.TS. Chu Đức Dũng

  GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu giao nhiệm vụ<br> cho PGS.TS. Chu Đức Dũng

Theo Quyết định số 2350/QĐ-KHXH ngày 22 tháng 12 năm 2015 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS. Chu Đức Dũng được bổ nhiệm lại giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới kể từ ngày 22 tháng 12 năm 2015 đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định của Nhà nước.

PGS.TS. Chu Đức Dũng phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng chúc mừng PGS.TS. Chu Đức Dũng được tái bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới và mong muốn, ở nhiệm kỳ thứ hai này, phát huy những thành tích đã đạt được và truyền thống của Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, PGS.TS. Chu Đức Dũng sẽ tạo được nhiều khác biệt trong việc tổ chức và triển khai tốt nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo của Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, tập trung vào một số vấn đề chính: (1) Đề xuất những nhiệm vụ nghiên cứu, chương trình và đề tài đáp ứng những vấn đề mới đặt ra trước bối cảnh biến đổi của thế giới và Việt Nam; (2) Phân tích cụ thể và dự báo bối cảnh thế giới trong từng giai đoạn nhằm giải quyết 3 vấn đề lớn đặt ra đối với đất nước (khắc phục tình trạng tụt hậu, vấn đề chủ quyền biển đảo, vấn đề an ninh – chính trị); (3) Đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu những thách thức về công nghệ gắn với yêu cầu nâng cao năng suất và chất lượng lao động của nền kinh tế cũng như phản ứng chính sách của các nước; (4) Chú trọng đào tạo phương pháp nghiên cứu, bồi dưỡng nâng cao tri thức cho cán bộ trẻ… Bên cạnh đó, PGS.TS. Chu Đức Dũng cần tiếp tục củng cố Ban Lãnh đạo, đảm bảo sự đoàn kết trong Lãnh đạo Viện, sự thống nhất giữa Lãnh đạo Chi ủy với Lãnh đạo Viện và các tổ chức đoàn thể; phát huy truyền thống đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các cá nhân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của Viện Kinh tế và Chính trị thế giới nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung. 

PGS.TS. Chu Đức Dũng trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tín nhiệm và tái bổ nhiệm đồng chí, mong rằng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và sự hỗ trợ của đồng nghiệp trong hoạt động lãnh đạo, điều hành Viện Kinh tế và Chính trị thế giới. Viện trưởng Chu Đức Dũng cũng bày tỏ quyết tâm, nỗ lực sát cánh với Ban Lãnh đạo cùng tập thể cán bộ Viện Kinh tế và Chính trị thế giới vượt qua khó khăn và thách thức, có những định hướng đúng đắn nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp sức xây dựng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới ngày càng phát triển vững mạnh. 

Tại buổi lễ, PGS. TS. Chu Đức Dũng đã nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và công chức, viên chức Viện Kinh tế và Chính trị thế giới./.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: