Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế

26/08/2014

Ngày 25/8/2014, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế.

 

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho tân Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế ThS. Văn Thị Thanh Bình

 

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế

 

Tham dự Lễ công bố có: GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Đức, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức-Cán bộ; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, các tổ chức chính trị - xã hội Viện Hàn lâm cùng toàn thể cán bộ Ban Hợp tác quốc tế. Về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Xuân Nghĩa và đồng chí Tô Thanh Thủy, cán bộ Cục An ninh chính trị nội bộ (Cục A83) Bộ Công An.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã trao Quyết định số 1565/QĐ-KHXH ngày 15/8/2014 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm ThS. Văn Thị Thanh Bình, chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế giữ chức vụ Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, thời gian giữ chức vụ 5 năm, kể từ ngày 15/8/2014.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Thực hiện thí điểm thi tuyển là sáng kiến trên cơ sở rút kinh nghiệm của các đơn vị, các bộ ngành trong cả nước và đặc biệt trong điều kiện cụ thể của Viện Hàn lâm đối với việc phát hiện và lựa chọn cán bộ. Trong tình hình hiện nay, công tác hợp tác quốc tế là một phần không thể thiếu để thúc đẩy các hoạt động của Viện Hàn lâm, trong đó có việc xây dựng các quan hệ đối tác, thực hiện các chương trình nghiên cứu phối hợp, tổ chức hội thảo, trao đổi học giả, trao đổi thông tin… Kết quả thi tuyển cho thấy, ThS. Văn Thị Thanh Bình không chỉ thực sự am hiểu thực tế, phản ứng nhanh nhạy với câu hỏi của Hội đồng, đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển vừa qua, mà còn là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, đặc biệt hợp tác quốc tế trong điều kiện mới, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của Viện Hàn lâm. Qua kỳ thi tuyển này, Ban Tổ chức-Cán bộ cũng có thêm kinh nghiệm trong việc triển khai, đề xuất các hướng thi tuyển sau này đối với nhiều chức danh khác của Viện Hàn lâm. 

 

Tân Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế ThS. Văn Thị Thanh Bình phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

 

Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với tập thể Ban Hợp tác quốc tế

 

Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm đề nghị trong thời gian tới, tân Phó Trưởng ban sẽ cùng với lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế điều hành, quản lý tốt mọi nhiệm vụ được giao, tham gia vào nhiều hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách từ góc độ hợp tác quốc tế cho Viện Hàn lâm và các viện nghiên cứu chuyên ngành. Giáo sư Chủ tịch yêu cầu tân Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế phải nỗ lực không ngừng học hỏi nhiều hơn nữa về mọi mặt, đặc biệt là nâng cao tri thức quản lý, tổ chức triển khai hoạt động chung, coi tập thể lãnh đạo là hạt nhân để quy tụ, gắn kết cán bộ cùng thực hiện nhiệm vụ mà Trưởng ban phân công. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức đặt ra để ThS. Văn Thị Thanh Bình cố gắng phấn đấu hơn nữa trên mọi mặt công tác. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng cũng đề nghị Lãnh đạo và cán bộ Ban Hợp tác quốc tế tăng cường hợp tác chặt chẽ với tinh thần đồng thuận, đoàn kết, gắn bó và chia sẻ, tạo điều kiện để tân Phó Trưởng ban hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trong không khí trang trọng, ThS. Văn Thị Thanh Bình đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã cho đồng chí được tham dự kỳ thi tuyển và có kết quả như ngày hôm nay, đồng thời tân Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế cũng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng trao trọng trách mới này. ThS. Văn Thị Thanh Bình nhận thức rằng đây là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm lớn đối với cá nhân đồng chí và nguyện đem hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó. Tân Phó Trưởng ban hy vọng rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các ban chức năng và tập thể lãnh đạo Ban cùng cán bộ, công chức, viên chức Ban Hợp tác quốc tế để đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.  

Nhân dịp này, tân Phó Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế đã nhận được những bó hoa tươi thắm cùng nhiều lời chúc mừng từ Lãnh đạo Viện Hàn lâm, đại diện các Ban chức năng, tổ chức chính trị - xã hội Viện Hàn lâm, đại diện A83 và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ban Hợp tác quốc tế./.

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: