Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam

02/11/2013

Ngày 29/10/2013, tại Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam cho TS. Vũ Ngọc Hà.

Phó Chủ  tịch  Viện  Hàn  lâm  Khoa  học  xã  hội  Việt Nam  GS.TS. Võ Khánh Vinh trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa TS. Vũ Ngọc Hà, tân Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam

 

Tham dự Lễ công bố có GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ và toàn thể cán bộ Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao Quyết định số 1615/QĐ-KHXH ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam điều động và bổ nhiệm TS. Vũ Ngọc Hà, Trưởng phòng Phòng Tâm lý học nông dân, Viện Tâm lý học về giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, thời gian giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 1/11/2013.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Võ Khánh Vinh nhiệt liệt chúc mừng TS. Vũ Ngọc Hà, đồng thời giao nhiệm vụ trên cương vị mới:tân Phó Viện trưởng trong một thời gian cần thiết, ngắn nhất tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, trạng thái hoạt động của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Nhiệm vụ thứ hai rất quan trọng, đó là làm công tác quản lý cần phải nắm được tâm tư tình cảm, nguyện vọng, lợi ích và những vấn đề liên quan đến đội ngũ cán bộ trong Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Nhiệm vụ thứ ba là thực hiện vai trò giúp việc tốt cho Viện trưởng theo sự phân công của đồng chí Viện trưởng. Mong rằng đồng chí Viện trưởng phân công sao cho thích hợp với năng lực, khả năng và lộ trình tiếp nhận, hội nhập của đồng chí Vũ Ngọc Hà đối với Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

GS.TS. Võ Khánh Vinh nhấn mạnh: Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam hiện nay và sắp tới được giao trọng trách rất quan trọng trong thực hiện các đề án, nhiệm vụ mà Chính phủ giao trong sự phối kết hợp và chỉ đạo trực tiếp của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trong lĩnh vực từ điển học và bách khoa thư, TS. Vũ Ngọc Hà cần phối hợp tốt với đồng chí Viện trưởng để tổ chức thực hiện tốt các công việc theo chức năng, nhiệm vụ và các nhiệm vụ do cấp trên giao. GS.TS. Võ Khánh Vinh cũng đề nghị toàn thể cán bộ Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi trên tất cả các phương diện để chia sẻ kinh nghiệm, đồng thuận về mặt hoạt động, ủng hộ về mặt tâm lý và các phương diện khác để tạo ra một môi trường thân thiện giúp đồng chí Vũ Ngọc Hà thực hiện được chức phận của một Phó viện trưởng. Giáo sư Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm tin tưởng rằng với sự đoàn kết, tinh thần hợp tác đầy trách nhiệm của tập thể cán bộ Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho TS. Vũ Ngọc Hà thực hiện tốt nhiệm vụ. Các đồng chí không chỉ ủng hộ đối với đồng chí Vũ Ngọc Hà mà còn là ủng hộ đối với thường vụ Đảng ủy, quyết định của lãnh đạo Viện Hàn lâm chủ trương điều động, luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ trong bối cảnh của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hiện nay.

Phó Chủ  tịch  Viện  Hàn  lâm  Khoa  học  xã  hội  Việt Nam  GS.TS. Võ Khánh Vinh phát biểu giao nhiệm vụ cho TS. Vũ Ngọc Hà, tân Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam

 

Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam có đội ngũ cán bộ trẻ đông và đang trong quá trình phát triển trên tất cả các phương diện, mong rằng tân phó Viện trưởng quan tâm đến đội ngũ cán bộ trẻ trên tất cả các lĩnh vực, đây là nguồn lực phát triển của Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam, là nhân tố quyết định tương lai sự phát triển của Viện trong thời gian tới, đây cũng là nhân tố tạo nên sức mạnh kết nối giữa các thế hệ trong và ngoài Viện, và đây cũng là nhân tố mà theo chủ trương của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cần quan tâm đặc biệt.

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động, tân Phó Viện trưởng TS. Vũ Ngọc Hà đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng, quan tâm dìu dắt, giúp đỡ và tín nhiệm. TS. Vũ Ngọc Hà ý thức rằng đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn và đầy thách thức trên con đường phía trước của mình, vì tân Phó Viện trưởng là người mới đến môi trường công tác mới nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu, vì vậy mong lãnh đạo các cấp quan tâm, giúp đỡ và chỉ đạo sát sao trong quá trình công tác của mình. TS. Vũ Ngọc Hà rất mong tập thể cán bộ, viên chức Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam mở rộng vòng tay đón và giúp tiến sĩ nhanh chóng hòa nhập vào công việc mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, và hứa với Lãnh đạo Viện Hàn lâm sẽ luôn phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ của mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất để không phụ sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và sự tin tưởng của tập thể cán bộ, viên chức Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

Nhân dịp này, tân Phó Viện trưởng Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam đã nhận được những lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Lãnh đạo Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam.

 

                                                                                                                                                                               Nguyễn Thu Hà


 

 

Các tin đã đưa ngày: