Trao Quyết định bổ nhiệm Quyền Viện trưởng Viện Sử học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định bổ nhiệm Quyền Viện trưởng Viện Sử học

04/07/2014

Ngày 4/7/2014, tại Viện Sử học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Quyền Viện trưởng Viện Sử học cho PGS.TS. Đinh Quang Hải, Phó Viện trưởng Viện Sử học kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử.

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm tặng hoa trân trọng ghi nhận những đóng góp của PGS.TS. Nguyễn Văn Nhật, nguyên Viện trưởng Viện Sử học

 

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Viện Hàn lâm tặng hoa trân trọng ghi nhận những đóng góp của PGS.TS. Võ Kim Cương, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ và đông đủ cán bộ công chức, viên chức của Viện Sử học.

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Quyền Viện trưởng Viện Sử học, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã tặng hoa và trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn của PGS.TS Nguyễn Văn Nhật, nguyên Viện trưởng Viện Sử học và PGS.TS. Võ Kim Cương, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử.

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa PGS.TS. Đinh Quang Hải tân Quyền Viện trưởng Viện Sử học kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí

 

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã trao Quyết định số 1149/QĐ-KHXH ngày 30 tháng 6 năm 2014 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm PGS.TS. Đinh Quang Hải, Phó Viện trưởng Viện Sử học kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử giữ chức vụ Quyền Viện trưởng Viện Sử học kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho PGS.TS. Đinh Quang Hải, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm nhấn mạnh: đây là một vinh dự nhưng cũng là một trọng trách rất nặng nề đối với PGS.TS. Đinh Quang Hải khi gánh vác một định hướng chiến lược trong nghiên cứu của Viện Hàn lâm. Đồng chí Đinh Quang Hải cần tiếp tục lãnh đạo, tổ chức và tập hợp toàn thể cán bộ trong Viện để xây dựng Viện Sử học đoàn kết, xứng đáng với bề dày truyền thống và xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới mà Viện đã đạt được. Nhiệm vụ trước mắt vô cùng khó khăn, đòi hỏi sự cố gắng hết mình của cá nhân đồng chí Đinh Quang Hải, để đáp ứng được yêu cầu của một đơn vị đầu ngành về nghiên cứu lịch sử trong cả nước… Viện Sử học cần mở rộng hợp tác quốc tế, hợp tác với các địa phương, các ngành để hoàn thành tốt hơn nữa vai trò chuyên môn của mình, bên cạnh đó cần chú ý tới vấn đề đào tạo nguồn nhân lực là những cán bộ trẻ trong Viện có chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng. Đồng thời, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong tập thể cán bộ Viện Sử học hợp tác chặt chẽ với tân Quyền Viện trưởng xây dựng Viện Sử học phát triển vững mạnh.

 

Chủ  tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu giao nhiệm vụ cho PGS.TS. Đinh Quang Hải tân Quyền Viện trưởng Viện Sử học kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí

  PGS. TS.  Đinh  Quang  Hải  tân  Quyền  Viện  trưởng Viện Sử học kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí phát biểu nhận nhiệm vụ

 

Trong không khí trang nghiêm, PGS.TS. Đinh Quang Hải, tân Quyền Viện trưởng Viện Sử học kiêm Phó Tổng biên tập Tạp chí  Nghiên cứu Lịch sử đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng trao trọng trách Quyền Viện trưởng Sử học. PGS.TS. Đinh Quang Hải nhận thức rằng đây là vinh dự, là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời hoạt động khoa học nhưng cũng là trọng trách, thách thức rất lớn đối với cá nhân đồng chí và hứa quyết tâm đem hết sức mình, kế thừa, phát huy những giá trị của thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm đã làm, đang làm để tiếp tục phát triển Viện Sử học. Tân Quyền Viện trưởng mong muốn luôn nhận được sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự ủng hộ, đoàn kết của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Sử học để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, tân Quyền Viện trưởng Viện Sử học kiêm Phó Tổng biên tập PGS.TS. Đinh Quang Hải, nguyên Viện trưởng Viện Sử học PGS.TS Nguyễn Văn Nhật, và nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử PGS.TS Võ Kim Cương đã nhận được những lời chúc mừng, những lời tri ân và những bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Viện Hàn lâm, tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Sử học và Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử./.

                                                                                                                     Nguyễn Thu Hà

                                                                                                    (Tư liệu do: Đỗ Danh Huấn và Lê Quang Chắn cung cấp)

Các tin đã đưa ngày: