Trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Khảo cổ học
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Khảo cổ học

21/12/2013

Chiều ngày 18/12/2013, tại Viện Khảo cổ học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Viện trưởng Viện Khảo cổ học cho PGS.TS. Nguyễn Giang Hải, Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng , Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tặng hoa trân trọng ghi nhận những đóng góp của PGS.TS. Tống Trung Tín, nguyên Viện trưởng Viện Khảo cổ học                     

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ và đông đủ cán bộ công chức, viên chức của Viện Khảo cổ học.

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Viện trưởng Viện Khảo cổ học, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã tặng hoa và trân trọng ghi nhận những đóng góp lớn lao của PGS.TS. Tống Trung Tín, nguyên Viện trưởng Viện Khảo cổ học. Giáo sư Chủ tịch Viện nhấn mạnh: trong thời gian giữ cương vị là Viện trưởng, PGS.TS. Tống Trung Tín đã để lại dấu mốc và có đóng góp quan trọng trong phát triển không chỉ đối với Viện Khảo cổ học mà cả đối với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Đây cũng là giai đoạn đánh dấu những đóng góp của Viện Khảo cổ học ở rất nhiều công trình khảo cổ học lớn. Đặc biệt, những phát hiện, đánh giá, phân tích giá trị của Hoàng thành Thăng Long cũng như quá trình xây dựng bộ hồ sơ để UNESCO công nhận di sản thế giới đã thể hiện vai trò to lớn của Viện Khảo cổ học. Ngoài ra, trong thời gian này, kết nối công việc từ các giai đoạn trước đó, Viện đã mở rộng phạm vi nghiên cứu và tham gia đóng góp ý kiến chuyên môn trên nhiều lĩnh vực, nhất là nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Mặc dù công tác chuyên môn chiếm phần lớn thời gian nhưng PGS.TS. Tống Trung Tín rất chú ý tới công tác đào tạo, tuyển dụng các nhà nghiên cứu trẻ, do vậy đội ngũ cán bộ của Viện đã từng bước trưởng thành về chuyên môn. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn PGS.TS. Tống Trung Tín trong thời gian tới dành nhiều thời gian hơn nữa cho công tác chuyên môn và hỗ trợ Ban Lãnh đạo mới của Viện ổn định công việc, phát huy được trí tuệ đội ngũ cán bộ, phát triển Trung tâm Khảo cổ học nước,...

Chủ  tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa PGS.TS. Nguyễn Giang Hải, tân Viện trưởng Viện Khảo cổ học                     

 

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã trao Quyết định số 2212/QĐ-KHXH ngày 17 tháng 12 năm 2013 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam điều động và bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Giang Hải, Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế Viện Hàn lâm giữ chức vụ Viện trưởng Viện Khảo cổ học, thời gian giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 01/01/2014.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Khảo cổ học, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm nhấn mạnh: PGS.TS. Nguyễn Giang Hải đã có 34 năm công tác tại Viện Hàn lâm với phần lớn thời gian gắn bó với Viện Khảo cổ học, giữ cương vị Phó Viện trưởng Viện Khảo cổ học 7 năm. Việc đảm nhiệm vị trí Viện trưởng là một vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn và nặng nề đối với PGS.TS. Nguyễn Giang Hải. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn tập thể cán bộ Viện Khảo cổ học cùng với Ban lãnh đạo mới phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó vì một Viện Khảo cổ học phát triển. Đồng thời, Giáo sư Chủ tịch Viện tin tưởng sự thành công trên các vị trí công tác mà PGS.TS. Nguyễn Giang Hải đã đảm nhiệm thời gian qua sẽ giúp tân Viện trưởng hoàn thành tốt vai trò lãnh đạo của mình. Định hướng phát triển của Viện đã xác định, một số ngành mới cũng đã có, nhiệm vụ lớn hiện nay là mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương, đặc biệt là với các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Khánh Hòa và một số địa phương có khảo cổ học dưới nước. Câu chuyện về thành Vạn An, ta có Quốc đô là Vạn An, còn Quốc hiệu có phải là Vạn Xuân không? Các nhà khoa học phải chứng minh được đây có phải là một giai đoạn trong lịch sử dân tộc, khởi đầu cho cuộc đấu tranh giành độc lập của nước nhà hay không? Đây là nhiệm vụ rất lớn. Viện cần phải tiếp tục triển khai các nhiệm vụ một cách vững chắc, có hiệu quả trên tinh thần đoàn kết, quy tụ được anh em, tổ chức được đội ngũ chuyên môn giỏi. Đây sẽ là sự bổ sung tối ưu trong điều kiện của Viện hiện nay. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm đề nghị tân Viện trưởng cần phải đặc biệt chú ý tới công tác đào tạo, gắn đào tạo với các nhiệm vụ để cán bộ trưởng thành qua công việc, qua hoạt động quản lý; chú trọng đào tạo đội ngũ chuyên gia, đào tạo thông qua giao nhiệm vụ, cử đi học, hợp tác trong và ngoài nước… để cán bộ có cơ hội trưởng thành.

Chủ  tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Khảo cổ học PGS.TS. Nguyễn Giang Hải

 

Trong không khí trang nghiêm, PGS.TS. Nguyễn Giang Hải, tân Viện trưởng Viện Khảo cổ học đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng trao trọng trách Viện trưởng Viện Khảo cổ học. Tân Viện trưởng cho biết: đây là lần thứ hai trở lại Viện Khảo cổ học và cả hai lần đều để thực thi trách nhiệm của một viên chức nhà nước trước sự điều động và phân công của tổ chức. Trong 34 năm công tác ở Viện Hàn lâm, PGS.TS. Nguyễn Giang Hải có 18 năm công tác ở Viện Khảo cổ học, và là năm thứ 14 làm công tác quản lý trong đó có 7 năm ở Viện Khảo cổ học. Tân Viện trưởng hứa với Chủ tịch Viện sẽ tiếp tục phát triển Viện Khảo cổ học thành khối thống nhất để thực hiện những nhiệm vụ chính trị mà Viện Hàn lâm giao, xứng đáng với bề dày truyền thống cũng như lịch sử thành tích của mình trong đội hình của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, xứng đáng với những danh hiệu mà Đảng Nhà nước đã trao tặng như Huân chương Độc lập, danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới. Để làm được điều đó, tân Viện trưởng mong rằng tất cả cán bộ, viên chức của Viện, đặc biệt là các đồng chí đảng viên, các đồng chí làm công tác quản lý các phòng ban phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo để thực thi trách nhiệm, với một mục tiêu duy nhất là hoàn thành công việc với chất lượng tốt.

Nhân dịp này, tân Viện trưởng Viện Khảo cổ học PGS.TS. Nguyễn Giang Hải và nguyên Viện trưởng PGS.TS. Tống Trung Tín đã nhận được những lời chúc mừng, những lời tri ân và những bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Viện Hàn lâm và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Khảo cổ học./.

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: