Trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm

10/11/2015

Sáng ngày 10/11/2015, tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm cho TS. Nguyễn Tuấn Cường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm.

Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng <br>tặng hoa cho PGS.TS. Nguyễn Công Việt       Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng <br> trao Quyết định và tặng hoa cho TS. Nguyễn Tuấn Cường

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; PGS. TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức - Cán bộ Viện Hàn lâm và đông đủ công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Hán Nôm.

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Chủ tịch Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã tặng hoa và ghi nhận những đóng góp to lớn của PGS.TS. Nguyễn Công Việt, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm. Trong nhiệm kì vừa qua, trên cương vị của người đứng đầu, PGS.TS. Nguyễn Công Việt đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, quản lý cũng như năng lực tổ chức, đoàn kết, tập hợp cán bộ, viên chức, cùng xây dựng Viện Nghiên cứu Hán Nôm, giữ được truyền thống đoàn kết ổn định của Viện, triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị do Viện Hàn lâm giao. PGS.TS. Nguyễn Công Việt cũng đã rất chú ý tới công tác đào tạo, chuẩn bị nhân sự, kiện toàn không chỉ ở đội ngũ lãnh đạo Viện mà còn cả ở đội ngũ lãnh đạo Tạp chí. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn với những kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu của mình, PGS.TS. Nguyễn Công Việt tiếp tục có những đóng góp cho Viện Nghiên cứu Hán Nôm, cho công tác đào tạo Hán Nôm và truyền đạt, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho thế hệ nghiên cứu trẻ, thế hệ lãnh đạo kế nhiệm, góp phần xây dựng và phát triển Viện Nghiên cứu Hán Nôm ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng <br>phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao Quyết định số 2083/QĐ-KHXH ngày 04 tháng 11 năm 2015 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm TS. Nguyễn Tuấn Cường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm, giữ chức Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm, thời gian giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 10/11/2015.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng chúc mừng TS. Nguyễn Tuấn Cường được bổ nhiệm vào cương vị lãnh đạo mới, nhấn mạnh đây là một vinh dự nhưng cũng là trọng trách nặng nề với tân Viện trưởng - một cán bộ trẻ, được trang bị kiến thức tốt, say mê nghiên cứu nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý tại một viện nghiên cứu có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Viện Hàn lâm, cũng như luôn nhận được sự quan tâm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm trong những năm qua và trong thời gian tới. GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng mong muốn Ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ để TS. Nguyễn Tuấn Cường hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời cán bộ, công chức và viên chức Viện Nghiên cứu Hán Nôm tiếp tục đoàn kết và ủng hộ để tân Viện trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm giao phó.

       

TS. Nguyễn Tuấn Cường, tân Viện trưởng <br>Viện Nghiên cứu Hán Nôm phát biểu nhiệm vụ

Giáo sư Chủ tịch tin tưởng, ở cương vị mới, nhiệm vụ mới, tân Viện trưởng luôn cố gắng hơn nữa trong mọi nhiệm vụ, kế thừa những thành quả của các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm, đưa Viện Nghiên cứu Hán Nôm bước tiếp những bước vững vàng trên con đường phát triển. Tiếp tục phát huy tinh thần của các thế hệ đi trước trong việc giáo dục, truyền nhiệt tâm và sức sáng tạo cho thế hệ trẻ kế cận, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để mọi cán bộ đều có cơ hội phát huy năng lực, sở trường công tác, quy tụ sức mạnh đại đoàn kết nội bộ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, ngày càng khẳng định được vị trí và tầm quan trọng của Viện đặc biệt trong hệ thống các viện nghiên cứu trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trên con đường đổi mới và hội nhập quốc tế.

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động, tân Viện trưởng -  TS. Nguyễn Tuấn Cường đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã tin tưởng, quan tâm, dìu dắt, giúp đỡ và hứa luôn đoàn kết nội bộ, xây dựng cơ quan vững mạnh, phát huy năng lực của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở cương vị công tác mới. TS. Nguyễn Tuấn Cường ý thức được đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn lao đối với đồng chí, đồng thời tân Viện trưởng mong muốn luôn và tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự ủng hộ, đoàn kết của tập thể Lãnh đạo Viện và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Nghiên cứu Hán Nôm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, PGS.TS. Nguyễn Công Việt và TS. Nguyễn Tuấn Cường đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và công chức, viên chức Viện Nghiên cứu Hán Nôm./.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: