Trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc

18/10/2013

Ngày 17/10/2013, tại Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc cho TS. Đặng Xuân Thanh.

Chủ  tịch  Viện  Hàn  lâm  Khoa  học  xã  hội  Việt Nam  GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa TS. Đặng Xuân Thanh, tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc

 

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ Viện Hàn lâm; và đông đủ công chức, viên chức của Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã tặng hoa và trân trọng ghi nhận những đóng góp lớn lao của GS.TS. Đỗ Tiến Sâm, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Chủ tịch Viện Hàn lâm GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã trao Quyết định số 1579/QĐ-KHXH ngày 11 tháng 10 năm 2013  của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam bổ nhiệm TS. Đặng Xuân Thanh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, giữ chức vụ Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, thời gian giữ chức vụ 2013-2018.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho TS. Đặng Xuân Thanh, Giáo sư Chủ tịch Viện nhấn mạnh: TS. Đặng Xuân Thanh đã có mối quan hệ công tác, hợp tác với Viện Nghiên cứu Trung Quốc từ nhiều năm nay. Không phải ngẫu nhiên Chủ tịch Viện giới thiệu TS. Đặng Xuân Thanh tham gia Ban thường vụ Hội hữu nghị Việt – Trung, cũng không phải ngẫu nhiên TS. Đặng Xuân Thanh là thành viên thứ 8, thành viên trẻ nhất tham gia diễn đàn Đối thoại nhân dân Việt – Trung, và cũng không phải ngẫu nhiên TS. Đặng Xuân Thanh giữ vai trò thư ký (từ phía Viện Hàn lâm) tham gia Chương trình nghiên cứu khoa học 23.9. Đây là một phương cách để đào tạo, bồi dưỡng bản lĩnh người cán bộ. Việc điều chuyển TS. Đặng Xuân Thanh về Viện Nghiên cứu Trung Quốc là sự nỗ lực, kỳ công, âm thầm chuẩn bị của Chủ tịch Viện

Chủ  tịch  Viện  Hàn  lâm  Khoa  học  xã  hội  Việt Nam GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng tặng hoa GS.TS. Đỗ Tiến Sâm, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc

Hàn lâm và nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc - GS.TS. Đỗ Tiến Sâm. Mặc dù đã kinh qua nhiều môi trường công tác: Viện Kinh tế và Chính trị thế giới theo dõi chính trị an ninh quốc tế, và ở Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á cũng theo dõi mảng này, đặc biệt là Trung Quốc, và cùng với Chủ tịch Viện Hàn lâm tham gia một số công việc, nhưng đây là một công việc mới, khó, công việc đòi hỏi phải được rèn luyện liên tục về bản lĩnh chính trị, đặc biệt là sự trau dồi về chuyên môn, gắn nghiên cứu cơ bản với nghiên cứu thực tiễn, xuất phát từ lợi ích quốc gia, xuất phát từ nhu cầu phát triển trong nước để có đánh giá đầy đủ, toàn diện về những điều chỉnh, những diễn tiến trong việc Trung Quốc thực hiện giấc mơ Trung Hoa, hay chiến lược biển, vấn đề biển Đông, xử lý các vấn đề liên quan đến biển Đông, hợp tác Việt Nam – ASEAN… Đây cũng là một thách thức rất lớn, nhưng Chủ tịch Viện Hàn lâm có niềm tin ở sự ủng hộ của ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Trung Quốc, sự ủng hộ đoàn kết, gắn bó của cán bộ viên chức Viện Nghiên cứu Trung Quốc xung quanh ban lãnh đạo mới để thực hiện tốt nhiệm vụ mà Viện Hàn lâm tin tưởng giao cho Viện Nghiên cứu Trung Quốc.

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động, tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc TS. Đặng Xuân Thanh đã dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng trao trọng trách Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, người đã quan tâm, dìu dắt tân Viện trưởng trong nhiều năm qua; bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Ban Tổ chức cán bộ và các ban chức năng luôn tạo điều kiện giúp đỡ tân Viện trưởng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Được bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc đối với TS. Đặng Xuân Thanh là một vinh dự lớn đồng thời cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề, đặc biệt trong bối cảnh Trung Quốc đang trỗi dậy trở thành một cường quốc thế giới, quan hệ Việt Nam – Trung Quốc có những thay đổi quan trọng tác động đến an ninh và phát triển của đất nước, việc đẩy mạnh nghiên cứu Trung Quốc ở Việt Nam nói chung và tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nói riêng với tư cách là một cơ quan nghiên cứu tư vấn, tham mưu hàng đầu của Đảng và Nhà nước càng trở nên đòi hỏi cấp bách và là một yêu cầu chiến lược. Tân Viện trưởng hứa với Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam sẽ đem hết sức lực của mình cùng toàn thể cán bộ viên chức Viện Nghiên cứu Trung Quốc đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, gìn giữ sự đoàn kết, nhất trí trong lãnh đạo, chi ủy, chi bộ và trong toàn đơn vị, duy trì và nâng cao kỷ cương trong toàn đơn vị, phát huy dân chủ và quyền làm chủ của tất cả cán bộ và nhân viên trong cơ quan, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho từng người phát huy năng lực của mình, luôn quan tâm gắn bó, chia sẻ, đùm bọc, giúp đỡ các anh chị em trong công việc cũng như trong cuộc sống, tiếp nối truyền thống của Viện Nghiên cứu Trung Quốc do các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm dày công xây dựng, không ngừng nỗ lực phấn đấu cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Chủ  tịch  Viện  Hàn  lâm  Khoa  học  xã  hội  Việt Nam  GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng phát biểu giao nhiệm vụ cho   TS. Đặng Xuân Thanh, tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc

 

Nhân dịp này, tân Viện trưởng đã tặng hoa và chân thành cảm ơn GS.TS. Đỗ Tiến Sâm đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Viện Nghiên cứu Trung Quốc.  

Tân Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc - TS. Đặng Xuân Thanh đã nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và đồng nghiệp tham dự.

 

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: