Trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật

25/05/2015

Chiều ngày 25/5/2015, tại Viện Nhà nước và Pháp luật, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật cho PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu. Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Trần Minh Tuấn, Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ cùng đông đủ cán bộ công chức, viên chức của Viện Nhà nước và Pháp luật.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng tặng hoa <br> PGS.TS. Nguyễn Như Phát, nguyên<br> Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng trao Quyết định bổ nhiệm và<br> tặng hoa PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, tân Viện trưởng<br> Viện Nhà nước và Pháp luật

Trước khi công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, Chủ tịch VIện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã tặng hoa và ghi nhận những đóng góp to lớn của PGS.TS. Nguyễn Như Phát, nguyên Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật. Trong nhiệm kì vừa qua, trên cương vị của người đứng đầu, PGS.TS. Nguyễn Như Phát đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo, quản lý và năng lực tổ chức, đoàn kết, tập hợp cán bộ, viên chức, cùng xây dựng Viện Nhà nước và Pháp luật. Đây là đóng góp rất lớn của PGS.TS. Nguyễn Như Phát cho sự phát triển ổn định của Viện Nhà nước và Pháp luật nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng đã trao Quyết định số 1029/QĐ – KHXH ngày 21 tháng 5 năm 2015 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam điều động và bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Âu giữ chức Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, thời gian giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 01/6/2015.

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng  phát biểu giao nhiệm vụ<br> cho PGS.TS. Nguyễn Đức Minh

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh: Đây là vinh dự song cũng là trọng trách nặng nề đối với PGS.TS. Nguyễn Đức Minh. Để gánh vác được trọng trách đó, đồng chí Nguyễn Đức Minh cần nỗ lực trên cương vị của mình để tổ chức triển khai, cụ thể hóa chiến lược phát triển của Viện đồng thời tìm hiểu, nắm bắt và phát huy năng lực của mỗi cán bộ, tạo sự đồng thuận chung nhằm hoàn thành những nhiệm vụ nghiên cứu của Viện Nhà nước và Pháp luật, cũng là những định hướng chiến lược quan trọng trong nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm. Đồng chí tân Viện trưởng cũng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo, tập trung xây dựng nguồn lực để bổ sung, kiện toàn Ban lãnh đạo Viện, Lãnh đạo Tạp chí Nhà nước và Pháp luật trong thời gian tới. Giáo sư Chủ tịch Viện Hàn lâm mong muốn tập thể cán bộ Viện Nhà nước và Pháp luật hợp tác chặt chẽ với tân Viện trưởng nhằm xây dựng Viện Nhà nước và Pháp luật tiếp tục có những bước phát triển đột phá, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Hàn lâm trong giai đoạn tiếp theo.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã tin tưởng bổ nhiệm đồng chí giữ trọng trách Viện trưởng Viện Nhà nước và Pháp luật. Đồng chí nhận thức rằng đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách, thách thức rất lớn đối với cá nhân đồng chí trong việc lãnh đạo và quản lý, tổ chức nghiên cứu một lĩnh vực khoa học quan trọng. PGS.TS. Nguyễn Đức Minh bày tỏ quyết tâm đem hết sức mình, kế thừa những kinh nghiệm của thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm nhằm duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của Viện, đồng thời hy vọng luôn nhận được sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm; sự phối hợp chặt chẽ của các Ban chức năng và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Nhà nước và Pháp luật để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, tân Viện trưởng Nguyễn Đức Minh và nguyên Viện trưởng Nguyễn Như Phát đã nhận được những lời chúc mừng, lời tri ân sâu sắc và những bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Nhà nước và Pháp luật./.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: