Trao Quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Trao Quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

23/02/2017

Chiều ngày 22 tháng 02 năm 2016, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Bảo tàng), Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã công bố và trao Quyết định kéo dài thời gian giữ chức vụ Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đối với PGS.TS. Võ Quang Trọng. Tham dự Lễ công bố có: GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Phạm Minh Phúc, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức – Cán bộ và toàn thể công chức, viên chức Bảo tàng.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn tặng hoa và trao Quyết định kéo dài thời gian <br>giữ chức vụ Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam <br>cho PGS.TS. Võ Quang Trọng

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã trao Quyết định số 169/QĐ-KHXH ngày 23 tháng 01 năm 2017 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam kéo dài thời gian giữ chức Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đối với PGS.TS. Võ Quang Trọng, sinh ngày 08/10/1958, đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định hiện hành (01/11/2018).

Phát biểu tại buổi công bố, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn ghi nhận và đánh giá cao năng lực quản lý của PGS.TS. Võ Quang Trọng nói riêng và thành tích của Bảo tàng nói chung trong 02 nhiệm kỳ vừa qua. Với tư cách là người đứng đầu, trực tiếp lãnh đạo và chỉ đạo các hoạt động của Bảo tàng, đồng chí đã kế thừa và phát huy những kết quả đạt được ở giai đoạn trước, xây dựng và phát triển Bảo tàng ngày càng vững chắc, ổn định, đảm bảo qui mô, hình thức và chất lượng hoạt động. Đặc biệt đồng chí đã phối hợp hiệu quả các yếu tố (khả năng nghiên cứu của các nhà khoa học trong phục vụ công tác của Bảo tàng và tính chuyên nghiệp của các đồng chí đảm nhận công việc cụ thể, tác nghiệp chuyên môn cũng như phát huy vai trò của tất cả cán bộ trong cơ quan...) theo đặc thù riêng của một cơ quan sự nghiệp thuộc Viện Hàn lâm. Điều này đã góp phần tạo nên thành công lớn của Bảo tàng trong thời gian vừa qua.

Giáo sư Chủ tịch mong muốn, bằng những kinh nghiệm của cá nhân, PGS.TS. Võ Quang Trọng sẽ tiếp tục lãnh đạo Bảo tàng đáp ứng được yêu cầu trong bối cảnh mới, ngày càng khẳng định vị thế trong hệ thống các Bảo tàng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khu vực và trên thế giới. Đồng thời đề nghị đồng chí triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ kế cận cũng như cán bộ bảo tàng nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu, nhiệm vụ của Bảo tàng; nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đồng chí trong chi ủy và lãnh đạo của Bảo tàng, ủng hộ, sát cánh cùng nhau chia sẻ công việc với PGS.TS. Võ Quang Trọng để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển Bảo tàng ngày càng vững mạnh trong bối cảnh mới.

GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ tại buổi lễ   <br>PGS.TS. Võ Quang Trọng phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, PGS.TS. Võ Quang Trọng trân trọng cảm ơn Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và toàn thể cán bộ của Bảo tàng đã tin tưởng, tiếp tục giao trọng trách Giám đốc Bảo tàng. Đây là niềm vinh dự lớn đối với cá nhân đồng chí và nguyện cống hiến hết sức mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch hàng năm; phấn đấu xây dựng Bảo tàng xứng đáng là Bảo tàng hàng đầu Việt Nam, nâng cao uy tín và vị thế ở khu vực và thế giới. Giám đốc Bảo tàng – PGS.TS. Võ Quang Trọng mong muốn, tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm để cá nhân đồng chí cùng Ban Lãnh đạo Bảo tàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Giám đốc Bảo tàng- PGS.TS. Võ Quang Trọng đã nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm đầy tình cảm của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cùng tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bảo tàng.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: