Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

29/08/2013

Ngày 28/8/2013, Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và kỷ niệm ngày truyền thống Văn phòng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

 

Tới dự lễ có GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; lãnh đạo Văn phòng Viện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các ban chức năng và các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; đại diện lãnh đạo của các tổ chức chính trị xã hội của Viện Hàn lâm; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

TS. Nguyễn Bùi Nam, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm thay mặt Lãnh đạo Văn phòng báo cáo những thành tích nổi bật của Văn phòng trong những năm qua. Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam được thành lập với nhiều tên gọi khác nhau nhưng Văn phòng luôn tự hào là cơ quan được giao trọng trách là cơ quan tham mưu, tổng hợp và giúp việc cho Lãnh đạo Viện; phục vụ và đảm bảo cơ sở vật chất cho hoạt động của cơ quan Viện Hàn lâm và các đơn vị trực thuộc. Kế tiếp truyền thống của những thế hệ đi trước, những người làm công tác văn phòng hôm nay đã và đang tích cực thực hiện các chương trình hành động, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy chế, quy định của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các Ban chức năng, các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các Ban, ngành liên quan một cách chặt chẽ, hiệu quả.

Trong những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng và những đóng góp cho sự phát triển chung của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Văn phòng đã được Chủ tịch Viện ghi nhận, tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cho cá nhân và tập thể, hàng năm Văn phòng được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch Viện. Năm 2009, Văn phòng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tặng Bằng khen và 02 lần được Chính phủ tặng Cờ thi đua (năm 2009, 2010). Hàng chục cán bộ Văn phòng đã được tặng thưởng Huân, Huy chương, Bằng khen các loại của Nhà nước, các Bộ ngành và của Viện Khoa học xã hội Việt Nam (nay là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam).

Ghi nhận những thành tích trên, Chủ tịch nước đã Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, GS.TS. Võ Khánh Vinh thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam vui mừng đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

 

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, GS.TS. Võ Khánh Vinh chúc mừng và chia sẻ những thành công mà Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã đạt được, đồng thời hy vọng và tin tưởng rằng với nền tảng vững chắc đã có, Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam sẽ ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong giai đoạn phát triển mới đầy thách thức.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Bùi Nam thay mặt Lãnh đạo Văn phòng Viện Hàn lâm xúc động bày tỏ sự tri ân đối với các thế hệ lãnh đạo Văn phòng tiền nhiệm, với Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng qua các thời kỳ đã dày công vun đắp, xây dựng và phát triển Văn phòng; cảm ơn sự phối hợp, cộng tác có hiệu quả của các Ban chức năng giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm và các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đối với Văn phòng trong những năm qua. Đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng Viện Hàn lâm ôn lại lịch sử truyền thống của Văn phòng; nhìn nhận, đánh giá những mặt đã làm được, chưa làm được, qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn cơ quan, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí trang trọng và ấm cúng. Văn phòng  Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhận được nhiều hoa và lời chúc mừng của các đại biểu tham dự./.

Nguyễn Thu Hà

Các tin đã đưa ngày: