Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam triển khai các hoạt động hợp tác với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam triển khai các hoạt động hợp tác với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam

16/04/2015

Ngày 15/4/2015 tại Hội trường 3A, trụ sở 1A, số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã chủ trì buổi làm việc triển khai các hoạt động hợp tác với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam.

PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm <br> phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Hàn lâm có các nhà khoa học thuộc các viện nghiên cứu chuyên ngành. Về phía Đài Truyền hình Việt Nam có bà Lê Hải Anh, Phó Trưởng ban Ban Khoa giáo và các phóng viên phòng Khoa học xã hội, Ban Khoa giáo.

Chương trình “Tạp chí Khoa học xã hội và nhân văn” của Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam có mục đích giới thiệu những nghiên cứu mới về khoa học xã hội và nhân văn, về các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Sau nhiều năm phát sóng, năm 2012, Ban Khoa giáo đã tạm dừng phát sóng, tìm cách thể hiện chương trình với nội dung và hình ảnh tốt hơn, hấp dẫn hơn với khán giả. Sau một thời gian nghiên cứu, Ban Khoa giáo đã xây dựng xong chương trình “Tạp chí Khoa học xã hội và nhân văn” với nội dung và cách thể hiện mới, trong đó nhấn mạnh đến việc phối hợp với Viện Hàn lâm.

PGS.TS. Phạm Văn Đức, thay mặt Viện Hàn lâm bày tỏ sự hoan nghênh và sẵn sàng hợp tác với Ban Khoa giáo; đồng thời coi đây là nhiệm vụ chung của cả hai cơ quan. Phó Chủ tịch Phạm Văn Đức cho rằng, đây là cơ hội tốt để Viện Hàn lâm phổ biến kiến thức về khoa học xã hội và nhân văn, đưa các kết quả nghiên cứu gần lại với công chúng. Để chương trình hoạt động tốt, thu hút khán giả, Phó Chủ tịch nhấn mạnh, hai bên cần hợp tác chặt chẽ, từ khai thác chủ đề đến xây dựng kịch bản nhằm đảm bảo phù hợp với nội dung, kết quả nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động hội thảo khoa học trong nước và quốc tế rất đa dạng của Viện Hàn lâm. Đặc biệt, Ban Khoa giáo cần chủ động đặt hàng về các vấn đề cần quan tâm để Viện Hàn lâm có kế hoạch triển khai thích hợp.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các nhà khoa học đã đóng góp nhiều ý kiến để chương trình có thể thực hiện được tốt hơn./.

Nguyễn Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày: