Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào thăm và làm việc tại Học viện Khoa học xã hội
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • 3.3 top logo - tin hanh chinh to chuc

Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào thăm và làm việc tại Học viện Khoa học xã hội

05/05/2013

Ngày 25/04/2013, đoàn cán bộ Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào do Ông Okeo Syharath, Chánh Văn phòng Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Học viện Khoa học xã hội. PGS.TS. Trần Đình Hảo, Phó Giám đốc thứ nhất Học viện Khoa học xã hội cùng các cán bộ chủ chốt của Học viện tiếp đoàn.

Ngoài mục đích sang thăm và tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai cơ quan nghiên cứu khoa học xã hội lớn nhất của hai nước là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào, đoàn công tác Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào còn khảo sát, tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ, mô hình đào tạo và chương trình ưu đãi cho học viên nước ngoài, cụ thể là cho học viên Lào tại Học viện Khoa học xã hội. Tại buổi làm việc, Ông Okeo Syharath đã bày tỏ những quan tâm, tìm hiểu về quy trình đào tạo cũng như nhu cầu đào tạo sau đại học tại Học viện Khoa học xã hội cho các cán bộ Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào.

Thay mặt lãnh đạo Học viện, PGS.TS. Trần Đình Hảo đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào tại Học viện Khoa học xã hội. Phó Giám đốc thứ nhất Học viện đã giới thiệu mô hình đào tạo sau đại học tại Học viện Khoa học xã hội, nhấn mạnh vào các vấn đề mà phía bạn đang quan tâm như các ngành học, chính sách cho học viên nước ngoài, giới thiệu vắn tắt các chương trình đào tạo ngắn hạn về các ngành như: Văn hóa, Ngôn ngữ, Xã hội học, Triết học, đặc biệt là các khóa đào tạo liên ngành về khoa học xã hội..., PGS.TS. Trần Đình Hảo khẳng định, các chương trình đào tạo ngắn hạn Học viện đang xây dựng và phát triển nhằm đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực cho các cán bộ nghiên cứu. Khi tham gia những khóa học này, học viên có cơ hội bổ sung các kiến thức về lĩnh vực chuyên môn, các lĩnh vực và vấn đề có tính trọng tâm, trọng điểm, kết hợp liên hệ nghiên cứu với nhiều lĩnh vực, gắn liền với thực tiễn. PGS.TS. Trần Đình Hảo hy vọng, trong thời gian tới, Học viện sẽ đón nhận nhiều cán bộ của Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào có khả năng sử dụng tiếng Việt sang tham dự những khóa học này. Các học viên sẽ nhận được các điều kiện hỗ trợ học tập và nghiên cứu theo đúng tinh thần của các quy định hợp tác và chính sách đào tạo giữa hai bên.

Chuyến thăm và làm việc của Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào tại Học viện Khoa học xã hội đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác và trao đổi đào tạo giữa Học viện Khoa học xã hội và Viện Khoa học xã hội Quốc gia Lào trên nhiều lĩnh vực.

 

                                                                                                                            Phạm Vĩnh Hà

      (Nguồn: Học viện Khoa học xã hội)

Các tin đã đưa ngày: