Giải pháp trí tuệ nhân tạo tích hợp thông minh tối đa lợi ích của tổ chức và doanh nghiệp
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • left_banner_nghiencuu (1)

Giải pháp trí tuệ nhân tạo tích hợp thông minh tối đa lợi ích của tổ chức và doanh nghiệp

10/10/2023

Sáng ngày 09/10/2023, tại Hội trường tầng 10, Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về chủ đề “Giải pháp trí tuệ nhân tạo tích hợp thông minh tối đa lợi ích của tổ chức và doanh nghiệp”, tọa đàm được tổ chức nhằm hướng đến việc tìm kiếm và tham mưu cho các cấp lãnh đạo Viện Hàn lâm các giải pháp về chuyển đổi số sẽ được triển khai tại Viện Hàn lâm trong giai đoạn tới.

Tọa đàm đã được lắng nghe các nội dung thông tin có liên quan đến Giải pháp trí tuệ nhân tạo tích hợp thông minh tối đa lợi ích của tổ chức và doanh nghiệp do ông Nguyễn Tuấn Quang, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Saltlux Technology  (Công ty Saltlux Technology) có địa chỉ tại P703, tầng 7, tòa Nhà Viễn Đông, số 36 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội trình bày.

Công ty Saltlux Technology với tiền thân là công ty Sysmeta được thành lập vào năm 2000 với tư cách là một start-up trong lĩnh vực máy học và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Kể từ khi thành lập, công ty đã khai phá nền công nghệ trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn, trở thành doanh nghiệp công nghệ nguồn hàng đầu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của Hàn Quốc.

Saltlux thành lập các chi nhánh tại Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, dần phát triển trở thành tập đoàn Saltlux Inc. trở thành chuyên gia AI hàng đầu tại Hàn Quốc và Châu Á. Mục tiêu của Công ty Saltlux Technology là tập trung phát triển và tiên phong trong công nghệ nguồn tương lai có khả năng hợp tác - kết nối - tương tác lẫn nhau giữa không chỉ người với người mà người với máy, máy với máy, tập trung vào tuyên bố sứ mệnh: “Giúp tất cả mọi người trên thế giới tự do trao đổi tri thức”.

Sự khác biệt của công nghệ trí tuệ nhân tạo Saltlux thể hiện bằng cụm từ “Trí tuệ nhân tạo đồng bộ tinh xảo”. AI của Saltlux được tích hợp các công nghệ tiên tiến như: công nghệ học máy machine learning, học sâu deep learning và công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, đồ thị tri thức và lý luận logic, tích hợp cùng công nghệ khoa học dữ liệu như thu thập, phân tích và học tập dữ liệu lớn. Saltlux không ngừng cải tiến công nghệ, tích lũy kinh nghiệm, thể hiện chiều sâu trong năng lực nghiên cứu và phát triển công nghệ cao, liên tục tăng trưởng và mở rộng toàn cầu phục vụ cho mục tiêu kết nối tri thức và thịnh vượng của con người.

Công ty Saltlux Technology được biết đến là một doanh nghiệp trẻ, nhưng đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn về công nghệ tại Việt Nam hiện nay. Nền tảng công nghệ của Công ty Saltlux Technology được kế thừa từ hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực AI và Big Data của Saltlux Inc., Saltlux Technology cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, được phát triển dựa trên công nghệ tiên tiến nhất, sản phẩm đầu ra của Công ty Saltlux Technology được nghiên cứu và phát triển, sử dụng các nguồn lực dữ liệu từ lớn đến cực lớn, thích ứng với sự chuyển đổi liên tục hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho các khách hàng ở 3 ba thế mạnh bao gồm: Dữ liệu lớn (Big Data); Trí tuệ nhân tạo (AI) và cơ sở đồ thị dữ liệu (GraphDB).

Phát biểu tại tọa đàm ông Nguyễn Tuấn Quang cho biết: Dữ liệu lớn (Big Data) không chỉ có khả năng phân tích dữ liệu cấu trúc và phi cấu trúc mà còn hỗ trợ giải quyết vấn đề ở cấp độ chuyên gia, ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách tự học, tích lũy kiến thức dữ liệu và tạo ra giá trị kinh tế. Trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty phát triển tập trung vào 4 lĩnh vực: trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh giọng nói, trí thông minh học tập/lý luận và trí thông minh thị giác. Cơ sở đồ thị dữ liệu (GraphDB) cho phép tự động chuyển đổi mối tương quan giữa các dữ liệu, tạo và lưu trữ các dữ liệu cấu trúc đồ thị tri thức để phân tích, quản lý và ứng dụng dữ liệu lớn một cách hiệu quả…Tất cả các ứng dụng do Công ty triển khai đều hướng tới mục tiêu cung cấp giải pháp công nghệ tiên tiến, ứng dụng trong mọi hoạt động của đời sống xã hội.

Ông Nguyễn Bùi Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin phát biểu tại tọa đàm

Ngoài việc cung cấp trực quan các giải pháp thông qua giao diện Demo trực tuyến, ông Nguyễn Tuấn Quang cũng dành nhiều thời gian trả lời các câu hỏi do cán bộ, chuyên viên Trung tâm Ứng dụng CNTT nêu ra. Đồng thời có những luận giải cụ thể vào từng vấn đề, giúp làm rõ hơn về khả năng ứng dụng cũng như nền tảng công nghệ sẽ được áp dụng nếu như dự án được triển khai tại Viện Hàn lâm.

Toàn cảnh tọa đàm

Phát biểu tại Tọa đàm, ông Nguyễn Bùi Nam, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin đã đánh giá cao năng lực của Công ty Saltlux Technology và cho rằng, với những dự án đã được Công ty Saltlux Technology triển khai tại các thị trường quốc tế như Hàn Quốc và Bắc Âu cũng như tại Việt Nam trong thời gian qua, các giải pháp công nghệ mà Công ty đang thực hiện hứa hẹn là một trong những giải pháp khả thi mà Viện Hàn lâm sẽ hướng tới nhằm phục vụ mục tiêu đẩy nhanh, mạnh các dự án về đổi số sẽ được triển khai tại Viện Hàn lâm trong giai đoạn tới.

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: