Ấm áp Tết Sum vầy- Xuân gắn kết năm 2023 tại Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Ấm áp Tết Sum vầy- Xuân gắn kết năm 2023 tại Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

11/01/2023

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch của Ban Đời sống chính sách của Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Thực hiện Kế hoạch số 437/CĐVC ngày 04/11/2022 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Được sự đồng ý của Lãnh đạo của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội (Viện Hàn lâm), sáng ngày 11/01/2023, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết Quý Mão 2023 cho các đoàn viên công đoàn của Viện Hàn lâm có hoàn cảnh khó khăn.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, </br>Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Chương trình

Đến dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; Về phía Công đoàn viên chức Việt Nam có đồng chí Hoàng Bảo Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban Tổ chức Kiểm tra; các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm, đại diện Công đoàn các đơn vị thuôc, trực thuộc Viện Hàn lâm và các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm </br> phát biểu tại chương trình

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm, phát biểu tại Chương trình, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm báo cáo kết công tác chăm lo đời sống của công đoàn viên và người lao động; kết quả thực hiện chương trình Tết sum vầy- Xuân gắn kết năm 2023. Đồng chí Phạm Minh Phúc nhấn mạnh, hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên là  chức năng nhiệm vụ của Công đoàn và Chương trình trao tặng và nhận quà Tết là hoạt động được Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm tổ chức hàng năm.  Trong không khí năm cũ sắp qua đi và xuân mới Quý Mão đang đến, với món quà trao tặng ngày hôm nay thể hiện sự sẻ chia và mang nặng ý nghĩa tinh thần sâu sắc gửi đến mỗi công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng mỗi suất quà sẽ góp phần tô điểm thêm một cái Tết vui tươi, hạnh phúc và mang niềm hy vọng mới và sự ấm áp cho mỗi gia đình công đoàn viên được nhận quà. Cũng tại chương trình này, PGS.TS. Phạm Minh Phúc gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm và Công đoàn Viên chức Việt Nam luôn quan tâm và tạo điều kiện để Công đoàn Viện Hàn lâm tổ chức Chương trình rất có ý nghĩa này.

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cảm ơn Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm đã tổ chức chương trình Tết sum vầy- Xuân gắn kết năm 2023 trong không khí trang trọng, thân tình và ấm áp sẻ chia. Đây là sự kiện rất quan trọng, nó thể hiện tình nghĩa , mang đậm giá trị truyền thống của dân tộc cũng như truyền thống của Viện Hàn lâm và Công đoàn Viện Hàn lâm; thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ, gắn bó tình cảm trong nội bộ Viện Hàn lâm cũng như trong nội bộ công đoàn Viện Hàn lâm.

Toàn cảnh các đại biểu và công đoàn viên tham dự Chương trình

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Minh cho biết, hàng năm, nhất là vào dịp cuối năm chuẩn bị đón tết, các cấp ngành, địa phương trong cả nước trong đó có Viện Hàn lâm đều tổ chức các hoạt động có ý nghĩa trong đó có chúc Tết cuối năm dành cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Đức Minh nhấn mạnh, trong thời gian vừa qua, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cùng với những biến động của Viện Hàn lâm trong năm 2022 vì thế đời sống của đoàn viên công đoàn có nhiều khó khăn, do đó rất mong các công đoàn viên trong Viện Hàn lâm thông cảm và chia sẻ khó khăn chung của Viện Hàn lâm. Trước khi trao gửi 70 suất quà của Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng 13 suất quà của Công đoàn Viện Hàn lâm, đồng chí Nguyễn Đức Minh gửi lời chúc tết tới toàn thể công đoàn viên trong Viện Hàn lâm nói chung và các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nói riêng sang năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an.

 

Đại diện Ban chấp hành một số Công đoàn phát biểu

Trong Chương trình này,  đại diện Ban chấp hành một số Công đoàn có công đoàn viên được nhận quà Tết trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Viện Hàn lâm đối với từng cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Các đồng chí hy vọng, những khó khăn này sẽ chỉ là tạm thời và với sự quan tâm, chia sẻ và động viên của Công đoàn các cấp, các công đoàn viên sẽ có thêm động lực và sớm vượt qua những khó khăn và sớm có cuộc sống ấm no, vui tươi, hạnh phúc trong thời gian tới.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới, Công đoàn Viên chức Việt Nam nói chung và Công đoàn Viện Hàn lâm nói riêng gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Một số hình ảnh trao gửi quà Tết tại Chương trình:

 

Đồng chí Hoàng Bảo Trung và đồng chí Phạm Minh Phúc trao tặng quà </br>cho đại các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Minh trao tặng quà cho đại diện các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

 

Nguyễn Minh Hồng

Các tin đã đưa ngày: