Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trao quà, thăm hỏi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam trao quà, thăm hỏi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

29/09/2023

Thực hiện công văn số 429/CĐVC ngày 22/9/2023 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc thăm, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Đại hội VI Công đoàn Viên chức Việt Nam; Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), chiều ngày 29/9/2023, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm tổ chức buổi trao quà cho các đoàn viên công đoàn của Viện Hàn lâm có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực hướng tới đoàn viên và người lao động nhằm góp phần chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho đoàn viên, người lao động.

Đ/c Phạm Minh Phúc Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, </br>Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi trao quà

Tham dự buổi trao quà có đồng chí Phạm Minh Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Võ Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm cùng các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm, đại diện Công đoàn các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm và các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Võ Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm đọc thư của Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam

Tại buổi trao quà, đồng chí Võ Xuân Vinh đọc thư của Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam. Trong thư nêu rõ: “Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, đến nay đã có 61 công đoàn trực thuộc với gần 85 ngàn đoàn viên, hầu hết đang công tác tại cơ quan tham mưu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị, các đơn vị sự nghiệp công lập Trung ương. Sự lớn mạnh của Công đoàn Viên chức Việt Nam ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu, cả sự cống hiến và hy sinh của nhiều thế hệ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động, trong đó có cá nhân đồng chí…”

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm, phát biểu tại buổi trao quà, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm nhấn mạnh, hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên là  chức năng nhiệm vụ của Công đoàn. Hướng tới Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ VI của Công đoàn Viên chức Việt Nam, bên cạnh các hoạt động tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền bối có công với hoạt động công đoàn, Ban chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng cho rằng đây là dịp để tri ân tất cả các đoàn viên công đoàn về những đóng góp cho hoạt động công đoàn. Bên cạnh đó, đây là cũng là dịp để Công đoàn Viên Chức Việt Nam nhiệm kỳ V lưu kỷ niệm của Đại hội, với món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng có ý nghĩa về mặt tinh thần, chan chứa tình yêu thương, sự sẻ chia, tình thần đoàn kết và thể hiện sự biết ơn tới toàn thể công đoàn viên.

Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Phạm Minh Phúc hy vọng các đồng chí đoàn viên công đoàn tiếp tục ủng hộ Công đoàn Viên chức Việt Nam nói chung và Công đoàn Viện Hàn lâm nói riêng trong các hoạt động chung, vì sự nghiệp công đoàn của chúng ta, đồng thời lan tỏa tỏa tinh thần của đại hội tới các công đoàn viên khác, đến toàn thể công đoàn của chúng ta.

Đ/c Phạm Minh Phúc và đ/c Võ Xuân Vinh trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Viên Hàn lâm, đồng chí Phạm Minh Phúc và đồng chí Võ Xuân Vinh đã trao 20 phần quà từ Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng với số tiền là 1.000.000đ cho mỗi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Món quà này là sự chung tay của tất cả các công đoàn viên trong Công đoàn Viên chức Việt Nam, trong đó có cả sự đóng góp của các công đoàn viên thuộc Công đoàn Viện Hàn lâm. Món quà tuy nhỏ nhưng hy vọng có thể san sẻ phần nào với những hoàn cảnh khó khăn của các công đoàn viên, trong đó có một số trường hợp đặc biệt hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo phải chữa trị lâu ngày…

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thị Tám, Uỷ viên BCH Công đoàn Viện Dân tộc học cho rằng đây là hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa thể hiện sự chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các đoàn viên công đoàn và người lao động. Qua hoạt động có ý nghĩa này, đồng chí cũng gửi lời nhắn nhủ, chia sẻ rất xúc động tới các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn: “Hy vọng rằng dù trong cuộc sống các đồng chí có gặp những khó khăn, những mệt mỏi hay cô đơn thì các đồng chí hãy tin rằng vẫn luôn có các tổ chức công đoàn tại đơn vị của các đồng chí, Công đoàn Viện Hàn lâm và Công đoàn viên chức Việt Nam luôn sát cánh và động viên san sẻ ở bên các đồng chí trong mọi hoàn cảnh”.

Đại diện BCH Công đoàn các đơn vị phát biểu tại buổi trao quà

Với những tình cảm yêu thương và món quà tuy không lớn về vật chất nhưng vô giá về tinh thần, đại diện Công đoàn các đơn vị cũng như các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn viên chức Việt Nam và đặc biệt là Công đoàn Viện Hàn lâm đã kết nối và luôn dành những tình cảm, sự quan tâm sát sao đến người lao động.

Đ/c Nguyễn Thị Tám Uỷ viên BCH CĐ Viện Dân tộc học đã tặng hoa và gửi lời cảm ơn tới Công đoàn các cấp và CĐ Viện Hàn lâm

Nhân dịp này, thay mặt đoàn viên công đoàn Viện Hàn lâm, đồng chí Nguyễn Thị Tám, Uỷ viên BCH CĐ Viện Dân tộc học đã tặng hoa và gửi lời cảm ơn tới Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Viện Hàn lâm xin chúc Đại hội Công đoàn viên chức Việt Nam được tổ chức vào ngày 30/9 và 1/10 tới diễn ra thành công, tốt đẹp./.

Nguyễn Minh Hồng

Các tin đã đưa ngày: