Đoàn công tác của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Đoàn công tác của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị

18/08/2022

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị và Công đoàn Viên chức Việt Nam, sáng ngày 18/8/2022, đoàn công tác của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã đến thăm hỏi và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phan Thị Thanh - người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Giải phóng tỉnh Quảng Trị, 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

 
PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam

 Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm phát biểu trong buổi trao tặng kinh phí xây nhà tình nghĩa

Tham dự buổi trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, về phía Công đoàn Viện Hàn lâm có PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm (trưởng đoàn), PGS.TS. Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ và Chánh Văn phòng Công đoàn Viện Hàn lâm; về phía tỉnh Quảng Trị, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị và các đồng chí cán bộ đại diện xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, nơi bà Phan Thị Thanh, sinh năm 1951, là người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, đang sinh sống.

Bà Phan Thị Thanh hiện đang sống một mình tại thôn Đạo Trung, xã Triệu Trung. Ngôi nhà cấp 4 bà Thanh đang sinh sống đã bị xuống cấp, hư hỏng, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là vào mùa mưa bão, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên gia đình chưa có điều kiện sửa chữa, xây mới. Thông qua sự kết nối của Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị và Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã quyên góp từ các đoàn viên công đoàn, viên chức, người lao động trong Viện Hàn lâm đóng góp 70 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng lại căn nhà mới cho bà Thanh.

Đoàn công tác trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà Phan Thị Thanh

Tại buổi trao tặng này, Công đoàn Viện Hàn lâm đã trao thêm 2 triệu đồng nhằm động viên tinh thần cho bà Phan Thị Thanh. Việc thăm hỏi hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Thanh nhằm động viên, thể hiện tấm lòng biết ơn những cống hiến của những người có công với cách mạng trong thời kỳ kháng chiến. Qua đó thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của đoàn viên Công đoàn Viện Hàn lâm tới những người có công với cách mạng, chịu nhiều mất mát, đau thương để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Việc trao tặng nhà tình nghĩa này tuy nhỏ bé nhưng góp phần giúp cho gia đình chính sách có mái nhà chắc chắn để ổn định cuộc sống và hơn nữa giúp bà cảm thấy ấm lòng khi luôn được quan tâm, giúp đỡ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị chia sẻ với đoàn công tác về hoàn cảnh của

bà Phan Thị Thanh, người có công với cách mạng bị nhiễm chất độc màu da cam, tại buổi trao nhà tình nghĩa

Phát biểu tại buổi trao nhà tình nghĩa, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tri ân những cống hiến của bà Phan Thị Thanh trong cuộc kháng chiến và chia sẻ với những thiệt thòi mà bà phải gánh chịu do ảnh hưởng của chất độc màu da cam, đồng thời cảm ơn tấm lòng của các công đoàn viên Viện Hàn lâm đã cùng Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ và tặng nhà tình nghĩa cho bà Thanh. Cũng trong buổi trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt Liên đoàn Lao động Tỉnh hỗ trợ thêm cho bà Thanh số tiền là 10 triệu đồng để động viên tinh thần cũng như giúp bà mua một số vật dụng cần thiết trong ngôi nhà mới này.

Tiếp lời, đồng chí Phạm Minh Phúc chia sẻ với những khó khăn mà bà Phan Thị Thanh đã một mình vượt qua trong suốt những năm tháng qua, đồng thời hy vọng với căn nhà mới được xây dựng trong thời gian tới với sự hỗ trợ của viên chức, người lao động Viện Hàn lâm, bà Thanh có nơi ở mới khang trang hơn và mong bà luôn mạnh khỏe và phát huy tinh thần mạnh mẽ của người cách mạng năm xưa.

Trong dịp này, đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9 và Thành cổ Quảng trị.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến công tác:

PGS.TS. Phạm Minh Phúc dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Đoàn công tác làm lễ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9.

Đoàn công tác tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9

Minh Hồng

Các tin đã đưa ngày: