Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Bình
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Bình

22/08/2022

Tiếp tục chuỗi hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, theo lời kêu gọi của Công đoàn Viên chức Việt Nam tại Công văn số 139/CĐVC ngày 27/4/2022; trong khuôn khổ chương trình chuyến công tác kết hợp Tổng kết, đánh giá 5 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XX Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn và thực hiện hoạt động xã hội tình nghĩa tại Quảng Bình, Quảng Trị; sáng ngày 20/8/2022, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình tổ chức đoàn cán bộ đến thăm hỏi và trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hậu (sinh năm 1943, vợ Liệt sĩ Lê Quang Hoanh) hiện sinh sống một mình tại thôn Ninh Lộc, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm phát biểu trong buổi trao tặng kinh phí hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Hậu

Đoàn cán bộ gồm các đồng chí trong Ban Chấp hành và Văn phòng Công đoàn Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch và Trưởng ban Chính sách, Pháp luật và Quan hệ Lao động LĐLĐ tỉnh Quảng Bình; bên cạnh đó còn có các đồng chí: Phó Chủ tịch LĐLĐ, đại diện Phòng LĐ-TB và XH huyện Lệ Thủy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND cùng các đồng chí đại diện các đoàn thể CT-XH xã Hoa Thủy. Ngôi nhà hiện tại của bà Nguyễn Thị Hậu là căn nhà cấp 4 được xây dựng năm 1980, qua thời gian sử dụng, dù đã nhiều lần được sửa chữa, nâng cấp, nhưng đến nay ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng, bị mối xông lên tường, mọt đã ăn mòn hết khung cột trụ, rất không an toàn, nhất là trong mùa mưa bão, rất cần sự hỗ trợ để xây một ngôi nhà mới.

Đoàn công tác trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hậu

Tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xây nhà, bên cạnh việc thăm hỏi sức khoẻ cũng như cuộc sống của bà Hậu nói riêng, các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách ở xã Hoa Thủy nói chung, đồng chí PGS.TS. Phạm Minh Phúc - Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm phát biểu: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”... là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hằng năm, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, cùng toàn thể nhân dân ta đều có những hoạt động thiết thực nhằm tri ân những mất mát, hy sinh của các thương binh, liệt sĩ và người có công với Cách mạng. Năm nay, kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, được sự ủng hộ của Ban Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Công đoàn Viện đã phát động toàn thể viên chức, người lao động tùy theo điều kiện, khả năng của mình đóng góp một phần kinh phí để hỗ trợ xây dựng nhà tình người cho gia đình chính sách hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, viên chức, người lao động Viện Hàn lâm hỗ trợ 70 triệu đồng để cùng gia đình và các cấp, các ngành địa phương có thêm một phần kinh phí xây dựng lại ngôi nhà mới khang trang, an toàn hơn, làm nơi thờ của liệt sĩ Lê Quang Hoanh và nơi ở của bà Hậu những năm cuối đời.

Đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phát biểu cảm ơn tới các viên chức, người lao động Viện Hàn lâm

 

Tại buổi trao tặng này, Công đoàn Viện Hàn lâm còn trao thêm 2 triệu đồng là phần quà trực tiếp cho bà Hậu. Thay mặt địa phương, đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các viên chức, người lao động Viện Hàn lâm đã đồng lòng hưởng ứng, ủng hộ hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Bình và xin ghi nhận những tình cảm chân tình, cao quý đó; đồng thời, chia sẻ thêm về tình hình thực hiện chính sách xã hội đối với các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Bình và khẳng định LĐLĐ tỉnh sẽ phối hợp với LĐLĐ huyện Lệ Thủy, Sở LĐ – TB và XH và chính quyền địa phương sẽ tổ chức khởi công và giám sát xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Hậu trong thời gian sớm nhất. Cũng trong dịp này, đoàn công tác của Công đoàn Viện Hàn lâm đã đến thăm và dâng hoa, dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ngôi nhà lưu niệm nơi cất tiếng khóc chào đời và gắn với tuổi thơ của Đại tướng tại thôn An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy.

Đoàn Công tác chụp ảnh tại ngôi nhà lưu niệm, nơi cất tiếng khóc chào đời và gắn bó với tuổi thơ

của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Văn phòng Công đoàn

 

 

Các tin đã đưa ngày: