Đại hội Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, nhiệm kỳ 2021 - 2026
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Đại hội Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, nhiệm kỳ 2021 - 2026

05/11/2021

Sáng ngày 05/11/2021, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2021-2026. Do điều kiện dịch Covid-19, để đảm bảo giãn cách, Đại hội được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến qua 2 điểm cầu. Tham dự Đại hội có Đồng chí Nguyễn Đình Chúc, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; Đồng chí Ngô Tiến Phát, UV Ban thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm; Đồng chí Đàm Thị Thư, Văn phòng Đảng - Đoàn Viện Hàn lâm; Các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng và 64 công đoàn viên Văn phòng đã về dự Đại hội.

Đồng chí Ngô Tiến Phát, UV Ban thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm phát biểu tại Đại hội Đồng chí Nguyễn Đình Chúc, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm phát biểu tại Đại Hội

Nhiệm kỳ 2014-2019 kéo dài đến năm 2021 vừa qua, diễn ra trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường cùng sự bùng phát chưa từng có của đại dịch Covid-19 đã có tác động nhiều mặt đến đời sống kinh tế - xã hội của nước ta. Đặc biệt, đây cũng là giai đoạn diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam như: Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII và XIII của Đảng cũng như Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm lần thứ XVIII và XIX...

Nét nổi bật của nhiệm kỳ Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm vừa qua là, đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công chức, viên chức và người lao động. Đồng thời, sự chủ động, tích cực, Tập thể Văn phòng luôn đoàn kết, gắn bó trong các hoạt động đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn tham gia quản lý, giám sát hoạt động của cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong công nhân viên chức lao động tiếp tục được đẩy mạnh. Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đã đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả tích cực. Các hoạt động chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động được đẩy mạnh; Hoạt động xã hội từ thiện được quan tâm….

Trước tác động nặng nề của tình hình dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Văn phòng đặc biệt chú trọng tới công tác vệ sinh phòng dịch, bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, hướng dẫn, vận động đoàn viên công đoàn chấp hành nghiêm các quy định vệ sinh phòng, chống dịch đã được Ban chấp hành triển khai trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với Công đoàn Viện Hàn lâm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Văn phòng và của Viện Hàn lâm…

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội, từ trái qua phải: Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; Đ/c Đỗ Hữu Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm và Đ/c Hoàng Thị Nhị, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 2014-2019, kéo dài đến 2021.

Với những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ qua, Công đoàn Văn phòng luôn được Công đoàn Viện Hàn lâm đánh giá là một trong những Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc.

Quang cảnh Đại hội Đồng chí Đỗ Hữu Phương phát biểu tại dại hội

Đại hội Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, phấn đấu có100% các tập thể thuộc Văn phòng đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, trong đó tập thể đạt xuất sắc theo tiêu chuẩn chỉ tiêu và nhiều nhiệm vụ khác.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Tiến Phát – UV Ban thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của BCH Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm và các đoàn viên công đoàn trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 kéo dài đến 2021, đồng thời biểu dương những kết quả mà Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Ngô Tiến Phát nhấn mạnh, với nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm cần tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đội ngũ công nhân viên chức, người lao động…

Đồng chí Nguyễn Đình Chúc tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Văn phòng nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã bỏ phiếu bầu được 05 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với BCH Công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 2021 - 2026

PV.

 

Các tin đã đưa ngày: