Hiến máu tình nguyện 2023 “Giọt máu nghĩa tình”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Hiến máu tình nguyện 2023 “Giọt máu nghĩa tình”

08/04/2023

Với nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người “Hiến giọt máu đào- trao người sự sống”, nhân dịp Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4, sáng ngày 07/4/2023, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023.

Đồng chí Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm phát biểu khai mạc tại Chương trình

Tham dự lễ khai mạc có: đồng chí Nguyễn Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Viện trưởng Viện Dân tộc học; đồng chí Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Đỗ Hoài Biên, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm Máu Quốc gia; đồng chí Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Đỗ Hữu Phương, Phó Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm cùng các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia hiến máu tình nguyện trong Viện Hàn lâm.

Các đại biểu tham dự chương trình

Thay mặt Công đoàn Viện Hàn lâm, phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Phạm Văn Dương đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của Ngày Hội hiến máu toàn dân. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm vừa qua, Viện Hàn lâm đã có hàng ngàn lượt hiến máu vì cộng đồng và năm 2023, Ban tổ chức đã nhận được 130 cán bộ, viên chức và người lao động tham gia hiến máu. Đây là con số ấn tượng, thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao của các nhà khoa học đối với việc luôn sẵn sàng, ủng hộ hiến máu và cũng thể hiện được tinh thần phối hợp cao của Công đoàn trong kết nối với các cá nhân, nhà khoa học được chia sẻ với cộng đồng trách nhiệm của bản thân “giọt máu cho đi, cuộc đời để lại”.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Văn Dương trân trọng cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và cũng như tinh thần ủng hộ từ phía các cán bộ của Viện Hàn lâm khi thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội.

Trong không khí tươi vui, phấn khởi, hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương có lẵng hóa tươi thắm gửi tặng Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam thể hiện lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Hàn lâm trong suốt thời gian qua đã luôn quan tâm, ủng hộ, đồng hành cùng Viện trong hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Đỗ Hoài Biên, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm Máu Quốc gia tặng hoa Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Văn Minh, đại diện thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm ,đồng chí Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm tặng hoa cho các cán bộ, viên chức tham gia hiến máu

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tích cực tham gia hưởng ứng Ngày Hiến máu toàn dân 7/4
Toàn cảnh Chương trình

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: