Khai mạc Giải Bóng đá chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Khai mạc Giải Bóng đá chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

17/10/2023

Thực hiện Kế hoạch số 382/KH-KHXH ngày 08/3/2023 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm-VASS) về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm (02/12/1953-02/12/2023); triển khai Kế hoạch công tác công đoàn năm 2023, sáng ngày 17/10/2023, tại Sân bóng số 101, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm đã tổ chức Lễ Khai mạc và 4 trận đấu đầu tiên của Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm, đồng thời chào mừng thành công của Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm chụp ảnh với đại diện Tổ Trọng Tài và cầu thủ

Tới dự khai mạc về phía Viện Hàn lâm có các đồng chí: PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nguyễn Tài Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy; đồng chí Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức- Cán bộ, Phó Ban Chỉ đạo Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập VASS; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; TS. Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm; PGS.TS. Nhạc sĩ Lân Cường, Nguyên Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Văn Tình, Tổng biên tập Bản tin Bóng đá Viện Hàn lâm.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của đồng chí Thái Hoài Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; Ông Nguyễn Huy Hiệu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH VNASPORTS Việt Nam cùng sự có mặt của các đồng chí là lãnh đạo các Ban chức năng, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc VASS và Ban Chỉ đạo, Ban Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập VASS, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm, 8 đội bóng (Liên quân), tổ trọng tài, cổ động viên đến từ các đơn vị thuộc và trực thuộc VASS.

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Tạ Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Phạm Minh Phúc cùng các đại biểu trao Cờ thi đấu và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội Giải Bóng đá 2023

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn đã nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đảo của các đại biểu và sự có mặt của 08 đội bóng, toàn thể cổ động viên. Phó Chủ tịch đánh giá cao tinh thần thể thao hăng say của toàn thể các cán bộ, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, giao lưu bổ ích, rèn luyện sức khỏe cho các cơ quan, đơn vị. Phó Chủ tịch mong muốn, thông qua Giải đấu, các đơn vị sẽ tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó lẫn nhau góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho công chức, viên chức trong toàn Viện. Bên cạnh đó, Giải bóng đá có ý nghĩa quan trọng, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Theo đó, Phó Chủ tịch gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các cầu thủ sẽ thi đấu hết mình, với tinh thần thể thao lành mạnh, vui vẻ và có nhiều bàn thắng, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ, góp phần tạo nên thành công của mùa Giải 2023.

PGS.TS. Phạm Văn Tình và Ông Nguyễn Huy Hiệu nhận hoa cảm ơn từ PGS.TS. Phạm Minh Phúc,<br>Chủ tịch Công đoàn VASS

Trong phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đảo của các đại biểu, các đội bóng và toàn thể các cổ động viên. Chủ tịch Công đoàn nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Giải bóng đá nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu, gắn kết, rèn luyện sức khỏe của viên chức, người lao động để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị và Viện Hàn lâm. PGS.TS. Phạm Minh Phúc trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ to lớn về vật chất và tinh thần của các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, sự tài trợ của VNASPORTS, các đồng chí lãnh đạo và đông đảo các cầu thủ, cổ động viên các đơn vị. 

Toàn cảnh Khai mạc Giải Bóng đá 2023

Để có một mùa Giải thành công, thay mặt Ban Tổ chức, PGS.TS. Phạm Minh Phúc mong muốn, các cầu thủ sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, thi đấu trung thực và cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và bàn thắng đẹp. Bên cạnh đó, các cầu thủ cần thể hiện nét đẹp văn hóa của trí thức Viện Hàn lâm; đề nghị các trọng tài điều khiển các trận đấu công tâm, khách quan và mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo, các nhà tài trợ, cổ động viên…

Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Tạ Minh Tuấn, PGS.TS. Phạm Minh Phúc chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu, Ban Tổ chức Giải Bóng đá và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng đại diện các cầu thủ

Theo số liệu thống kê, Giải Bóng đá 2023 thu hút sự tham gia của 128 cầu thủ đang công tác tại 35 đơn vị, được biên chế thành 8 đội bóng, chia thành 2 bảng, thi đấu vòng bảng từ ngày khai mạc 17/10, trận chung kết 31/10/2023. Trong đó có 06 đội Liên quân và 02 đội tổ chức từ thực lực của chính đơn vị. Qua đó cho thấy phong trào thể thảo của chúng ta đã đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo viên chức, người lao động, tạo nên bầu không khí háo hức, thi đấu sôi nổi chào mừng sự kiện quan trọng Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập VASS cũng như chào mừng thành công của đại hội công đoàn các cấp.

Hình ảnh đội bóng chuẩn bị tranh tài tại Vòng bảng

Ngay sau Lễ Khai mạc, những trận đấu đầu tiên của vòng bảng cũng chính thức được diễn ra trong không khí tưng bừng với tinh thần thi đấu hết mình của các cầu thủ cùng sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của các cổ động viên.

Nguyễn Thu Trang

Các tin đã đưa ngày: