“Tết sum vầy- Xuân chia sẻ” năm 2024 tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

“Tết sum vầy- Xuân chia sẻ” năm 2024 tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

31/01/2024

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2024 của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Thực hiện Kế hoạch số 506/KH-CĐVC ngày 17/11/2023 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; Được sự đồng ý của Lãnh đạo của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội (Viện Hàn lâm), chiều ngày 31/01/2024, tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn Viện Hàn lâm tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết năm 2024 cho các đoàn viên công đoàn của Viện Hàn lâm có hoàn cảnh khó khăn.

 

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Chương trình

Đến dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; và các đồng chí là ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm, đại diện Công đoàn các đơn vị thuôc, trực thuộc Viện Hàn lâm và các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

PGS.TS. Võ Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm báo cáo kết quả thực hiện Chương trình Tết sum vầy 2024

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm, PGS.TS. Võ Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm báo cáo kết quả thực hiện chương trình Tết sum vầy- Xuân chia sẻ năm 2024 và cho biết, việc thăm hỏi, tặng quà cho viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về đã trở thành hoạt động thường niên của Công đoàn Viện Hàn lâm. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhằm động viên, chia sẻ với viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong toàn Viện Hàn lâm, Công đoàn Viện Hàn lâm đã xây dựng kế hoạch và triển khai tới các công đoàn cơ sở về việc tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”.

Hưởng ứng kế hoạch này, các công đoàn cơ sở đã triển khai chương trình chăm lo tết Nguyên đán Giáp thìn tại đơn vị với nhiều hình thức có ý nghĩa và thiết thực cụ thể: Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã tổ chức chương trình trao quà tết cho 102 hộ nghèo tại Mai Châu, Hòa Bình là 1 tấn gạo và 200  bộ quần áo trẻ em; viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông tổ chức Chương trình tết ấm áp xuân yêu thương trao tặng 100 suất quà là áo ấm, ủng đi mưa và bánh kẹo với tổng giá trị quà và tiền mặt là 35 triệu đồng tới các em học sinh khó khăn tại điểm trường Tin Tốc, Chiềng Khoa, Sơn La…

Toàn cảnh

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cảm ơn Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm đã tổ chức chương trình Tết sum vầy- Xuân chia sẻ năm 2024 trong không khí đầm ấm, thân tình và đong đầy sự yêu thương. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, đoàn kết chia sẻ của dân tộc, Công đoàn Viện Hàn lâm đã tổ chức hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa; đồng thời khẳng định Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm rất ủng hộ và biểu dương sự chăm lo của Ban chấp hành công đoàn VASS đối với các hoạt động có ý nghĩa nhân văn này, đặc biệt là hoạt động chúc tết, tặng quà tới các đoàn viên của các đơn vị thuộc, trực thuộc Viện Hàn lâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo; qua Chương này này, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Minh cảm ơn Công đoàn viên chức Việt Nam đã hỗ trợ cụ thể bằng những phần quà thiết thực, mang lại cảm giác ấm áp và sự động viên tinh thần to lớn đối với mỗi đoàn viên công đoàn. Trước khi trao gửi 20 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng và 01 túi quà) của Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng 30 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) của Công đoàn Viện Hàn lâm, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức mong muốn các đồng chí đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng vươn lên, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này và gửi lời chúc tết tới toàn thể các công đoàn viên trong Viện Hàn lâm một năm mới mạnh khỏe, bình an và nhiều thành công trong năm Giáp Thìn 2024.

Đại diện công đoàn viên nhận quà Tết phát biểu cảm ơn

Phát biểu cảm ơn tại Chương trình này, đồng chí Trần Anh Châu, đại diện đoàn viên công đoàn được nhận quà Tết trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Viện Hàn lâm đối với từng cá nhân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời khẳng định đây là hoạt động thực sự ý nghĩa và việc tặng quà kịp thời là nguồn động viên rất lớn đối với tất cả các các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm</br>phát biểu tại Chương trình

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm, PGS.TS. Phạm Minh Phúc, Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm trân trọng cảm ơn Công đoàn Viên chức Việt Nam đã quan tâm và dành tặng những phần quà có ý nghĩa cho các công đoàn viên và người lao động của Viện Hàn lâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời cảm ơn sâu sắc tới Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã dành sự quan tâm đặc biệt và ủng hộ các hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm cũng như cảm ơn các các công đoàn cơ sở đã luôn đồng hành và hưởng ứng nhiệt tình các hoạt động do Công đoàn Viện Hàn lâm phát động, trong đó có các chương trình như hoạt động Tết sum vầy. Qua các hoạt động này, mỗi công đoàn cơ sở, từng công đoàn viên góp phần lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia, đùm bọc và tình đoàn kết đúng với chức năng cơ bản của công tác công đoàn.

Chỉ còn vài ngày nữa là bước qua năm cũ, chuẩn bị nghênh đón Xuân Giáp Thìn 2024, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm gửi chúc Tết tới  Công đoàn Viên chức Việt Nam, Ban thường vụ Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm một năm mới dồi dào sức khỏe, bình an và đạt nhiều thành công trong công việc và cuộc sống./.

Một số hình ảnh trao gửi quà Tết tại Chương trình:

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Minh và Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Phạm Minh Phúc trao gửi các suất quà cho các công đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Các Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm trao tặng các suất quà của Công đoàn Viện Hàn lâm

Nguyễn Minh Hồng

Các tin đã đưa ngày: