Tưng bừng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Tưng bừng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024 tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

14/05/2024

Sáng ngày 13/5/2024 tại trụ sở số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã long trọng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024. Ngày Hội cũng là một trong những hoạt động trọng điểm nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2024 do Công đoàn Viện Hàn lâm và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm phát động.

PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi Lễ

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Đức Minh, uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Xuân Thái, Phó Chánh văn phòng Trung tâm Máu quốc gia; đồng chí Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Phạm Văn Dương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Võ Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm.

Ngày Hội đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của nhiều công đoàn viên là lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Viện Hàn lâm và các đồng chí đang là viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm và sự hỗ trợ nhiệt tình trong công tác phối hợp tổ chức của các cán bộ Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Đồng chí Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Minh Phúc cho biết: Ngày Hội hiến máu tình nguyện tại Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã trở thành một hoạt động thường niên được Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm tổ chức với mong muốn phát triển các phong trào tình nguyện trong toàn thể công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Viện  Hàn lâm; là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc mang tinh thần chia sẻ giọt máu cứu người, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân” vốn đã rất tốt đẹp trong tinh thần và cách sống của cha ông ta truyền mãi tới muôn đời sau. Ngày Hội được diễn ra hôm nay còn mang ý nghĩa tuyên truyền cho mọi người về ý nghĩa to lớn của mỗi đơn vị máu nhân đạo đối với người bệnh và với ngay bản thân người hiến. Từ đó kêu gọi toàn thể người lao động tại Viện Hàn lâm tham gia ngày Hội như là một cách thể hiện trách nhiệm của các công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm đối với cộng đồng.

Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm vừa qua, hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút hàng ngàn lượt công chức, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm tham gia vào hoạt động hiến máu tình nguyện, nhiều người còn tham gia hiến máu rất nhiều lần và còn vận động cả người thân trong gia đình tích cực hưởng ứng, tham gia hoạt động này. Đây là một trong những nghĩa cử rất đáng khen ngợi của công đoàn viên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, cho thấy cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm rất có trách nhiệm với cộng đồng và toàn thể xã hội. Chỉ riêng ngày Hội hiến máu hôm nay, công đoàn Viện Hàn lâm đã ghi nhận con số 175 công đoàn viên đăng ký tình nguyện hiến máu, con số này có khả năng còn tăng hơn khi số người đến đăng ký làm thủ tục hiến máu còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Nhân buổi lễ quan trọng này, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm cũng gửi lời cảm ơn tới toàn thể công đoàn viên tham dự Ngày hội hiến máu tình nguyện và chúc cho buổi lễ thành công rực rỡ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh cũng nhiệt liệt biểu dương sự tham gia nhiệt tình của công đoàn viên, đoàn viên thanh niên đã đến tham dự Ngày Hội hiến máu nhân đạo và cho rằng nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Viện Hàn lâm trong hoạt động cao đẹp này đã thể hiện trách nhiệm xã hội rất lớn, không chỉ chứa đựng tình yêu thương đối với cộng đồng mà còn thể hiện được lý tưởng tốt đẹp trong phong cách sống nhân văn, đúng với những điều mà cha ông kỳ vọng vào các thế hệ đương đại. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cũng gửi lời cảm ơn, chúc sức khoẻ tới toàn thể những người tham dự và mong muốn tất cả mọi người đều có sức khoẻ tốt, đảm bảo được chất lượng máu hiến tặng vào ngân hàng máu quốc gia.

Theo đó, hoạt động hiến máu đã được Ban tổ chức thực hiện chuyên nghiệp, quy củ theo đúng quy trình và được giám sát, tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ. Lượng máu lấy đi đều được kiểm soát ở mức an toàn và sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tham gia. Với tinh thần nhân đạo, ngày Hội đã đem lại ít nhất 175 đơn vị máu quý giá, mỗi đơn vị máu đạt số lượng 350ml. Số đơn vị máu trên sẽ mang lại nhiều niềm vui cho những người bệnh, đồng thời cũng là tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ phong trào tình nguyện của công đoàn, đoàn thanh niên Viện Hàn lâm nói riêng và của toàn thể Viện Hàn lâm nói chung./.

Một số hình ảnh tại ngày Hội:

Đồng chí Nguyễn Xuân Thái (áo trắng) tặng biểu trưng hiến máu tình nguyện cho đại diện đơn vị tổ chức tại buổi Lễ
Đồng chí Nguyễn Xuân Thái và đồng chí Nguyễn Đức Minh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Ban tổ chức 
Đồng chí Phạm Minh Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm tại buổi Lễ
Đồng chí Nguyễn Xuân Thái chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm tại buổi Lễ
Đồng chí Nguyễn Đức Minh tặng hoa tri ân công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại buổi Lễ
Đồng chí Phạm Văn Dương tặng hoa tri ân công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại buổi Lễ
Đồng chí Võ Xuân Vinh tặng hoa tri ân đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện tại buổi Lễ
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh tặng hoa tri ân đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện tại buổi Lễ
 

Phạm Vĩnh Hà

 

Các tin đã đưa ngày: