Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại bởi mưa lũ
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại bởi mưa lũ

13/11/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” để không ai bị bỏ lại phía sau, năm 2020. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), Công đoàn Viện Hàn lâm đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Viện Hàn lâm quyên góp, ủng hộ, với số tiền nhận được là: 323.810.000đ (Ba trăm hai mươi ba triệu, tám trăm mười nghìn đồng).

Đoàn Công đoàn Viện Hàn lâm tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Với số tiền trên và số tiền bổ sung 1.190.000đ của Công đoàn Viện Hàn lâm, được sự đồng ý của Lãnh đạo Viện Hàn lâm và sự phân công của Ban Thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm, ngày 12/11/2020, PGS.TS. Phạm Văn Dương - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm đã làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí đại diện BCH Công đoàn Viện Hàn lâm đến Trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng 255 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ vừa qua. Đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, Trưởng ban Cứu trợ Trung ương, đại diện cơ quan tiếp nhận đánh giá cao và cảm ơn tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Hàn lâm. Đồng chí khẳng định: sẽ kịp thời phân bổ tiền tới nhân dân các tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ một cách công khai, minh bạch. Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau sẽ ngày càng được lan tỏa rộng khắp trong Viện Hàn lâm. Từ đó, những nghĩa cử cao đẹp, những chương trình thiện nguyện ngày càng được nhân lên, hỗ trợ sinh kế lâu dài cho bà con miền Trung và người nghèo trên cả nước có cuộc sống ấm no, con em được cắp sách đến trường, bà con cả nước được đón Tết Nguyên đán trong không khí ấm áp, sum vầy.

Cũng trong đợt quyên góp này, Công đoàn Viện Hàn lâm đã trao 20 triệu đồng quà thăm hỏi cho 10 trường hợp đoàn viên công đoàn tại một số Công đoàn trực thuộc Công đoàn Viện Hàn lâm có gia đình, người thân tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Trước đó, thực hiện công văn số 321/CĐVC ngày 16/10/2020 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, Công đoàn Viện Hàn lâm đã ủng hộ số tiền là 50 triệu đồng thông qua Quỹ “Vì người nghèo” tại chương trình truyền hình “cả nước chung tay vì người nghèo” ngày 17/10/2020.

 

Nguồn: Công đoàn Viện Hàn lâm

 

Các tin đã đưa ngày: