Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hưởng ứng tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hưởng ứng tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022

26/05/2022

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022; căn cứ công văn số 2261/BTNMT-TCBHĐVN ngày 29/4/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và được sự nhất trí của Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), ngày 24/5/2022, Công đoàn phối hợp với Văn phòng, các Ban chức năng giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm tổ chức đoàn công tác do đồng chí Phạm Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng đã đến thăm và làm việc tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía huyện Cô Tô, có đồng chí Đỗ Huy Thông - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, HĐND và UBND, cùng đại diện lãnh đạo các phòng: Lao động - Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Truyền thông - Văn hóa; Liên đoàn Lao động và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện trong thời gian qua. Trong những năm vừa qua, với vị trí chiến lược nhưng đồng thời có nhiều thế mạnh về kinh tế biển, huyện Cô Tô đã có những bước phát triển mạnh mẽ, vươn lên trở thành đô thị biển năng động, ngày càng hiện đại, đặc biệt là ngành du lịch - dịch vụ đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn.

 

Đ/c Phạm Minh Phúc Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Phúc - Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm nhấn mạnh, với vị trí đặc thù, Cô Tô là đảo tiền tiêu có vị trí quan trọng trong tuyến phòng thủ vùng biển Đông Bắc, vùng biển Cô Tô là “phên giậu” thiêng liêng của Tổ quốc. Bởi lẽ đó, được đặt chân đến Cô Tô là mơ ước và niềm tự hào của rất nhiều người con đất Việt. Đến với huyện đảo Cô Tô hôm nay, đoàn công tác rất ấn tượng với diện mạo mới của hòn đảo vừa phát triển theo hướng hiện đại nhưng vẫn giữ gìn được cảnh quan, môi trường, và tin tưởng rằng với đà phát triển mạnh mẽ này, trong tương lai, huyện đảo Cô Tô sẽ phát triển bền vững, vừa đảm bảo quốc phòng - an ninh vừa phát triển, trở thành một trong những trọng điểm du lịch biển của miền Bắc.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Cũng trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã dâng hương tại Tượng đài và Đền thờ Bác Hồ; tặng tủ sách về chủ đề biển đảo và một số đầu sách thiết thực cho trung tâm truyền thông - văn hóa huyện để phục vụ nhu cầu tìm hiểu về chủ đề biển đảo, nâng cao văn hóa đọc của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo; tặng 05 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và 05 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên đảo.

 

Đoàn công tác dâng hương và chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Hồ Chí Minh

 

Hoạt động thăm hỏi, tặng quà đầy ý nghĩa này đã nhân lên tình cảm giữa đất liền với đảo xa; góp phần động viên Nhân dân huyện đảo yên tâm bám biển, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Văn phòng Công đoàn Viện Hàn lâm

Các tin đã đưa ngày: