Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hưởng ứng Chương trình “Cặp lá yêu thương” tại Quảng Trị
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam hưởng ứng Chương trình “Cặp lá yêu thương” tại Quảng Trị

13/07/2016

Từ ngày 01/7 đến 04/7/2016, Đoàn công tác đại diện cho 09 Công đoàn thuộc Khối Thi đua III Công đoàn Viên chức Việt Nam trong đó có Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã tham gia chuyến công tác thiện nguyện tại tỉnh Quảng Trị mà trực tiếp là tham gia vào chương trình “Cặp lá yêu thương” do Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Bộ Lao động, Thương binh xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội để thăm hỏi, động viên trao tặng cho các em nhỏ nghèo hiếu học và các em nhỏ bị tật nguyền có hoàn cảnh khó khăn những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

Đoàn dâng hương viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn       Đoàn tham gia Chương trình Cặp lá yêu thương

Chương trình “Cặp lá yêu thương” lần này được thực hiện tại Công viên Cọ Dầu, thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị với sự tham gia của đông đảo các đồng chí đại diện cho Lãnh đạo tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội, các Lãnh đạo Công đoàn Khối thi Đua III, các cháu nhỏ tật nguyền, các em nhỏ nghèo hiếu học và đông đảo bà con nhân dân của tỉnh Quảng Trị đã đến cổ vũ và tham gia vào chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Chương trình được quay và phát sóng trực tiếp vào lúc 11h00’ ngày 03/7/2016 trên kênh VTV1 trên khung giờ của Chuyển động 24h. Tại Chương trình này, bà Cao Thị Kim Thu – Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cùng với Lãnh đạo Công đoàn Khối thi đua III  và Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao tặng số tiền 135 triệu đồng quyên góp từ đoàn viên công đoàn của Khối Thi đua cho các cháu nhỏ tật nguyền, trẻ em ngheo hiếu học để một lần nữa thắp sáng ước mơ, trao cơ hội đến trường cho trẻ em nghèo hiếu học ở nơi đây.

Có thể nói rằng, đây là chương trình hoạt động thiện nguyện, mang tính nhân đạo và rất thiết thực với các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Trị. Cũng là dịp để các đơn vị công đoàn Khối thi đua III, thêm một lần được thể hiện tinh thần tương thân, tương ái và khẳng định trách nhiệm xã hội của mình trước cộng đồng.

Cũng trong những ngày tháng 7 lịch sử này, khi mà cả nước hướng về hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Công đoàn Khối thi đua III đã tổ chức cho đoàn cán bộ đi thắp hương, đặt vòng hoa để tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập dân tộc tại Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị. Đây là dịp để đoàn viên công đoàn một lần nữa thêm ghi nhớ, tự hào về những chiến công oanh liệt, ghi dấu vào lịch sử dân tộc từ đó nêu cao tinh thần, bản lĩnh chính trị để hoàn thành tốt công việc, bảo vệ hòa bình của đất nước, của dân tộc ta.

Chuyến công tác tại Quảng Trị từ ngày 01/7 đến 04/7/2016 của đoàn cán bộ Công đoàn Khối thi đua III trong đó Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam với vai trò là Khối phó đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn và mang lại ý nghĩa sâu sắc trong hoạt động của Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

Văn phòng Công đoàn

             

Các tin đã đưa ngày: