Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và liên hoan văn nghệ quần chúng nhân dịp chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và liên hoan văn nghệ quần chúng nhân dịp chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

16/05/2014

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Ngày 18 tháng 5), Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như mở cửa Phòng truyền thống, tổ chức giao lưu giữa các cán bộ nghiên cứu trẻ với các nhà khoa học đầu ngành về các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn trong Viện Hàn lâm, tổ chức các hoạt động ngoài trời tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam… Ngoài ra, Công đoàn Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam còn tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao và liên hoan văn nghệ quần chúng do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 55 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (từ ngày 19/4/2014 - 09/5/2014).

 

     

 

Mở đầu cho các hoạt động của Bộ Khoa học và Công nghệ là Giải bóng đá và tiếp đến là Giải thể thao tranh tài ở các bộ môn kéo co, bóng bàn, cầu lông, tennis được tổ chức từ ngày 19/4 đến ngày 20/4/2014 tại Nhà Thi đấu Cầu Giấy, với sự tham gia của hơn 400 vận động viên đến từ 34 đơn vị. Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã cử 10 công đoàn viên thi đấu ở 02 bộ môn Bóng bàn và Cầu lông. Kết quả sau 02 ngày thi đấu căng thẳng, với tinh thần thể thao cao thượng, Đoàn vận động viên không chuyên của Công đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam đã đạt được thành tích cao với 02 giải Nhất ở bộ môn cầu lông (thể loại Đôi Nam Nữ < 41 tuổi và Đôi Nữ < 41 tuổi).

Bên cạnh việc tổ chức Giải thể thao, ngày 09/5/2014, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ còn tổ chức Liên hoan Văn nghệ quần chúng tại cơ quan Bộ Khoa học và Công nghệ. Tham dự Liên hoan văn nghệ có 13 đơn vị, với 23 tiết mục đặc sắc ở nhiều thể loại khác nhau như đồng ca, tốp ca, đơn ca.. Góp mặt ở Liên hoan này, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã đóng góp 02 tiết mục đơn ca. Kết quả chung cuộc Công đoàn Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã có  01 tiết mục đạt Giải Nhất và 01 tiết mục đạt Giải Phong trào.

 

     

 

Điều đáng ghi nhận là việc tham gia Giải thể thao, văn nghệ của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã thể hiện được truyền thống gắn bó, đoàn kết giữa 03 đơn vị là Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ngày càng phát triển. Đồng thời, đây cũng là chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa chính trị sâu sắc nhằm thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 18/5/2014 sắp tới./. 

 

VĂN PHÒNG CÔNG ĐOÀN

Các tin đã đưa ngày: