Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

23/07/2014

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động tình nguyện hướng tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2014, sáng ngày 22/7/2014, Ban chấp hành Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Công đoàn Viện) đã tổ chức chuyến thăm, chia sẻ, động viên và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh (Trung tâm). Chuyến thăm do PGS.TS. Đinh Quang Hải, ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Viện làm trưởng đoàn.

 

Công đoàn Viện chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thuận Thành, Bắc Ninh   Công đoàn  viên  Nguyễn  Bích Hạnh (Viện Thông tin KHXH) biểu diễn tiết mục đơn ca tặng các đồng chí trong chuyến thăm

 

Thay mặt cho các tổ chức đoàn thể của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, PGS.TS. Đinh Quang Hải đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, mất mát của các đồng chí thương bệnh binh và khẳng định Công đoàn Viện với gần 2000 thành viên luôn trân trọng và ghi nhớ những hy sinh, mất mát của các đồng chí trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Nhân chuyến thăm trùng với dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Phó giáo sư, Chủ tịch Công Đoàn Viện đã trân trọng trao tặng món quà trị giá 15 triệu đồng cho các đồng chí thương, bệnh binh tại Trung tâm và gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các đồng chí và gia đình.

Hiện này, Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, điều dưỡng và thực hiện chế độ chính sách đối với gần 100 thương, bệnh binh hạng nặng 1/4, chủ yếu là bệnh binh tổn thương về cột sống, liệt nửa người phía dưới, phải di chuyển bằng xe lăn. Mặc dù vậy, vượt qua nỗi đau thể xác, hàng ngày các thương bệnh binh vẫn miệt mài, cố gắng vươn lên lao động để cống hiến cho đời những giá trị theo đúng tinh thần “thương binh tàn nhưng không phế”.

 

PGS.TS. Đinh Quang Hải, Chủ tịch Công đoàn Viện tới phòng riêng các chí thương binh nặng để trao tặng quà   Đồng chí Cao Thị Kim Thu, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện  tặng quà thương binh nặng

 

Chuyến thăm đã diễn ra trong không khí xúc động thắm tình đồng chí, đồng đội. Các công đoàn viên của Công đoàn Viện đã tham gia nhiều tiết mục văn nghệ, mang chính những lời ca, tiếng hát của mình tới tri ân, chia sẻ và động viên các đồng chí thương bệnh binh, để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các công đoàn viên và nhiều người tham dự.

Phạm Vĩnh Hà

Các tin đã đưa ngày: