Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức đoàn cán bộ thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan - Ninh Bình
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức đoàn cán bộ thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan - Ninh Bình

03/05/2017

Ngày 26/4/2017, đoàn cán bộ Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) do PGS.TS. Đinh Quang Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan – Ninh Bình nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017) và kỷ niệm70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

PGS.TS Đinh Quang Hải - Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm phát biểu tri ân và tặng quà cho Trung tâm    

Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan – Ninh Bình được thành lập gần 53 năm có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, điều trị, quản lý, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và giải quyết chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh nặng, mất sức từ 81% trở lên (loại đặc biệt). Đặc điểm của các thương bệnh binh của Trung tâm là 100% bị mắc bệnh, bị các vết thương sọ não gây bệnh tâm thần và thần kinh. Hiện nay, Trung tâm đang điều dưỡng, chăm sóc cho 155 thương binh, bệnh binh, trong đó có 84 thương binh, bệnh binh tâm thần nặng đặc biệt. Ngoài ra Trung tâm còn chăm sóc những người hoạt động kháng chiến và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, có hoàn cảnh đặc biệt, cùng các đối tượng bảo trợ xã hội.

Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, đoàn cán bộ Công đoàn Viện Hàn lâm đã thay mặt cho hơn 2000 đoàn viên công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam thăm hỏi, động viên và trao tặng 50.000.000 đồng tiền mặt và một số phần quà (gồm có bánh kẹo, đồ dùng sinh hoạt) tới các đồng chí thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm.

   

Những phần quà tuy nhỏ bé, nhưng thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của đoàn viên Công đoàn Viện Hàn lâm đối với những người có công với cách mạng.

 

                                                                                                    VPCĐ  

Các tin đã đưa ngày: