Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục khó khăn do hậu quả mưa lũ gây ra
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục khó khăn do hậu quả mưa lũ gây ra

12/12/2016

Ngày 05/12-06/12/2016, Đoàn công tác của Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam do PGS.TS. Đinh Quang Hải, ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam là trưởng đoàn đã tổ chức gặp mặt và trực tiếp trao những phần quà ý nghĩa đến người dân 02 huyện Vũ Quang và Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn công tác trao Sổ tiết kiệm cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh       Đoàn công tác trao Sổ tiết kiệm cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh

Trận mưa lũ trong tháng 10 đi qua đã nhấn chìm nhiều nhà cửa và của cải của người dân ở một số tỉnh thuộc miền Trung trong biển nước. Giao thông tê liệt, nhiều hộ gia đình bị cô lập bởi nước lũ khiến đời sống sinh hoạt của bà con gặp nhiều khó khăn. Nhằm chia sẻ với đồng bào Miền Trung sau trận mưa lũ lịch sử, ngày 25/10/2016, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục khó khăn do hậu quả mưa lũ gây ra. Lễ phát động đã được đông đảo đoàn viên công đoàn trong toàn Viện Hàn lâm tham gia, hưởng ứng tích cực.

Để số tiền quyên góp của đoàn viên công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam được trực tiếp đến với đồng bào Miền Trung, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã liên lạc với Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Ủy ban MTTQ và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn 02 huyện Vũ Quang và Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh để rà soát danh sách 50 hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn và bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ lụt vừa qua để tặng quà.

Đoàn công tác đã thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm và hơn 2000 đoàn viên công đoàn Viện Hàn lâm trực tiếp trao tặng 50 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho 50 hộ gia đình khó khăn nêu trên để giúp bà con có nguồn kinh phí ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất. Cụ thể Đoàn công tác đã trao tặng 25 sổ tiết kiệm cho 25 hộ gia đình tại 06 xã thuộc huyện Vũ Quang (xã Đức Giang, Đức Bồng, Đức Lĩnh,  Đức Hương, Ân Phú  và xã Đức Liên) và 25 hộ gia đình tại 02 xã thuộc huyện Hương Khê (xã Hòa Hải và xã Hương Trạch).

Trước tấm lòng “tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của tập thể Lãnh đạo và đoàn viên công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, các hộ gia đình khó khăn được nhận quà đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo và đoàn viên công đoàn Viện Hàn lâm và cũng mong muốn trong thời gian tới Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác an sinh xã hội.

VPCĐ

Các tin đã đưa ngày: