Giải bóng đá mini Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2013: Kết quả các trận bán kết ngày 04/10/2013
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Giải bóng đá mini Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2013: Kết quả các trận bán kết ngày 04/10/2013

05/10/2013

Sáng ngày 04 tháng 10 năm 2013, tại Sân vận động Dầu khí - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội tiếp tục diễn ra lượt thi đấu các trận bán kết giữa: Viện Sử học gặp Liên quân 4, Liên quân 1 gặp Liên quân 6.

 

     

Trận bán kết thứ nhất: Viện Sử học gặp Liên quân 4 (Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Địa lí Nhân văn, Viện Dân tộc học, Viện Nghiên cứu Ấn Độ & Tây Nam Á). Tỉ số trận đấu: 2-0 nghiêng về đội LQ 4. Trong hiệp 1, các cầu thủ LQ 4 là những người gây sức ép ở cầu môn đối phương nhiều hơn khiến cho các cầu thủ Viện Sử phải lùi về phần sân nhà và tăng cường phòng thủ. Sự tấn công dồn dập của LQ 4 cuối cùng cũng đem lại kết quả, phút thứ 18 của hiệp 1, từ một đường chuyền đẹp của Thành Trung, cầu thủ mang áo số 20 Thành Tuyên trong tư thế bị kèm chặt vẫn lắc đầu lái bóng rất hiểm vào sát góc trái khung thành khiến cho thủ môn Văn Huấn (Viện Sử) phải vào lưới nhặt bóng. Bị dẫn trước, các cầu thủ Viện Sử cố gắng dàn trận chống đỡ và hy vọng mong manh gỡ hòa trong khi các cầu thủ LQ4 đang trên đà thắng lợi tiếp tục mở nhiều đợt tấn công vây hãm khung thành đối phương. Phút thứ 25 của hiệp 2, trong một pha phối hợp nhuần nhuyễn, Mạnh Dũng đã tạt bóng hiệu quả giúp Thành Tuyên đi bóng nhẹ nhàng vào lưới, ấn định chiến  thắng đầy thuyết phục dành cho LQ4. Trận này có một cầu thủ của đội LQ4 phạm lỗi phải nhận thẻ vàng. 

Trận bán kết thứ 2: Liên quân 1 (Văn phòng và các Ban chức năng) gặp Liên quân 6 (Viện Triết học, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Nghiên cứu Con người). Tỉ số trận đấu: 1-0 nghiêng về đội LQ 1. Hiệp 1 trận đấu diễn ra với nhịp độ cao, trong khi LQ6 bố trí đội hình phòng ngự phản công vô cùng chặt chẽ thì các cầu thủ LQ1 chơi lấn lướt hơn, họ có nhiều pha bóng uy hiếp khung thành đối phương khiến khán giả thót tim. Tuy nhiên, 30 phút hiệp 1 trôi qua mà không có bàn thắng nào được ghi. Bước sang hiệp 2, vào phút thứ 15, từ một quả phạt cánh trái, Văn Bình (LQ1) đã chớp thời cơ ghi bàn mở tỷ số. Sau khi bị dẫn trước, các cầu thủ LQ 6 chơi quyết tâm hơn và có nhiều pha đẩy bóng lên cao tuy vậy họ vẫn không thể làm gì trước sức mạnh thể lực và lối đá tỉnh táo của LQ1, kết quả trên vẫn được giữ nguyên cho đến hết trận. Trận này, trọng tài đã rút ra 1 thẻ vàng cho đội LQ1.

Như vậy, 2 ứng cử viên tranh chức vô địch đã lộ diện đó là LQ4 và LQ1. Trận chung kết được chờ đợi nhất giải sẽ diễn ra vào sáng ngày 11/10/2013.

Phạm Văn Tình & Phương Hoa

Các tin đã đưa ngày: