Giải bóng đá mini Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2013: Kết quả trận chung kết ngày 11/10/2013
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

Giải bóng đá mini Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2013: Kết quả trận chung kết ngày 11/10/2013

12/10/2013

Sáng ngày 11 tháng 10 năm 2013, tại Sân vận động Dầu khí - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra trận chung kết giữa hai đội bóng mạnh nhất giải: Liên quân 1 gặp Liên quân 4.

Đội hình xuất phát:

Liên quân 1 (Văn phòng và các Ban chức năng): Ngọc Điển (Đội trưởng), Văn Huyền (Thủ môn), Văn Tiến, Tiến Huy, Văn Dưỡng, Sỹ Tiếp, Đức Tuấn.

Liên quân 4 (Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Địa lí Nhân văn, Viện Dân tộc học, Viện Nghiên cứu Ấn Độ & Tây Nam Á): Hải Đăng (Đội trưởng), Mạnh Hà (Thủ môn), Hữu Cường, Thành Trung, Như Đến, Bách Tùng, Thành Tuyên.

Trước khi bước vào trận đấu, các cầu thủ của cả 2 đội và toàn bộ Ban tổ chức, cổ động viên có mặt trên sân đã dành một phút mặc niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vào trận, các cầu thủ LQ1 tràn lên tấn công, nhưng có lẽ sự nôn nóng khiến họ nhanh chóng bị mất sức và lúng túng trước một dàn cầu thủ LQ4 khá đồng đều về thể lực và kỹ thuật,  liên tiếp triển khai các đợt tấn công giãn biên nguy hiểm về phía cầu môn đối phương. Phút thứ 20 của Hiệp 1, trong một pha tranh chấp bóng quyết liệt trước khung thành, cầu thủ mang áo số 9 Như Đến (LQ4) bất ngờ chớp thời cơ ghi bàn trong sự ngỡ ngàng của toàn bộ cầu trường và cổ động viên LQ1. Hiệp 1 có một cầu thủ LQ4 phạm lỗi phải nhận thẻ vàng vào phút thứ 8. 

 

     

More text goes here.Bước sang hiệp 2, bị dẫn bàn trước, LQ1 tiếp tục mở các đợt tấn công với hy vọng mong manh gỡ hòa và lật ngược tình thế. Song hy vọng của họ bị đã bị dập tắt ngay phút thứ 8 của hiệp 2 khi mà tiền đạo xuất sắc của đội LQ4 – Thành Tuyên từ một đường chuyền đẹp của số 13 Quang Linh đã sút tung lưới thủ môn Văn Huyền, nâng tỷ số trận đấu lên 2-0.

Không dừng lại ở đó, phút thứ 25 của hiệp 2, khi trận đấu gần kết thúc, sau một loạt pha tấn công bế tắc không thành của LQ1, từ một quả phạt góc, cầu thủ mang áo số 11 Anh Dũng mới vào sân tiếp tục ghi thêm bàn thắng ấn định chiến thắng 3 – 0 cho LQ4.

Dưới cái nắng gay gắt của thời tiết Hà Nội, các cầu thủ dù vai áo ướt đẫm mồ hôi, vẫn thi đấu hết mình cống hiến cho khán giả một trận chung kết nảy lửa với đúng ý nghĩa của nó. Các cổ động viên có mặt rất đông đủ trên sân và cổ vũ hết sức cuồng nhiệt.

Như vậy, trải qua gần một tháng với 21 trận tranh tài sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn, Giải bóng đá mini Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam năm 2013 đã chính thức khép lại. Giải đấu đã tìm ra chủ nhân xứng đáng của chiếc Cúp vô địch, đó là các cầu thủ xuất sắc đến từ đội Liên quân 4.

 

Phạm Văn Tình & Phương Hoa

Các tin đã đưa ngày: