“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
  • Thư viện điện tử và kho tin
  • Đề tài nghiên cứu cấp bộ
  • Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước
  • Tham khảo tạp chí
  • Sách toàn văn
  • Thư điện tử
  • Chính phủ
  • bkt - chu tich

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

30/03/2009

Ngày 13 tháng 3 năm 2009, Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức sơ kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của nữ công Viện Khoa học xã hội Việt Nam giai đoạn 2006-2008.

Tới dự buổi lễ sơ kết có bà Nguyễn Giang Tuệ Minh, Chánh Văn phòng Công đoàn viên chức (CĐVC) Việt Nam, Ủy viên thường vụ BCH CĐVC Việt Nam; bà Đỗ Thị Thanh Hương, đại diện các ban của CĐVC Việt Nam; PGS.TS. Trần Đình Hảo Chủ tịch Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Hồng Phấn, Trưởng Ban nữ công, Ủy viên BCH Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam; cùng trưởng ban nữ công các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam.

PGS.TS. Trần Đình Hảo và bà Nguyễn Giang Tuệ Minh đã phát biểu khai mạc và chào mừng Hội nghị. Thay mặt Ban nữ công, TS. Nguyễn Thị Hồng Phấn đã đọc Báo cáo sơ kết Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của nữ công Viện Khoa học xã hội Việt Nam giai đoạn 2006-2008. Hội nghị cũng được nghe 03 tham luận về hoạt động của phong trào thi đua này.

Nữ đoàn viên công đoàn là một bộ phận quan trọng của tổ chức công đoàn, nữ công đoàn viên luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, tự học hỏi và rèn luyện. Dù ở cương vị nào thì các chị cũng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, ngoài sự cố gắng nỗ lực của bản thân, tổ chức công đoàn cũng đề xuất với lãnh đạo, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tạo điều kiện để các chị em được tham gia những khóa học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, quản lý nhà nước để chị em khẳng định mình. Với những thành tích của các chị Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam đã ban hành các quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong 3 năm qua, đó là năm 2006 có 24 chị, năm 2007 có 24 chị và năm 2008 có 49 chị đạt  danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; và 3 tập thể, 2 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Trên cơ sở những thành tích mà các chị đã đạt được, Công đoàn viên chức Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Ban nữ công Công đoàn Viện Khoa học xã hội Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2008.

                                                        Nguyễn Vũ

Các tin đã đưa ngày: